KỶ NIỆM 54 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG (16/09/1969 -16/09/2023)

263 16/09/2023, 9:37 (GMT+7)
Bệnh viện Nội Tiết Trung ương thành lập theo Quyết định 906/BYT-QĐ, ngày 16/9/1969 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và rối loạn chuyển hóa với 43 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban chức năng. Bệnh viện không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng chuyên môn để mang lại sức khỏe và niềm tin cho người bệnh.
Cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, đặc biệt là đái tháo đường và các bệnh lý tuyến giáp ngày càng gia tăng. Hiểu được xu thế đó, Bệnh viện tập trung vào việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ, nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc tham gia các khóa đào tạo, hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Đồng thời, Bệnh viện cũng phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là trong điều trị đái tháo đường và các bệnh lý về tuyến giáp…v…v.
Bên cạnh đó, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh thông qua việc tổ chức thường xuyên hội nghị khoa học cấp Bệnh viện, tham gia các hội nghị khoa học chuyên ngành, duy trì và mở rộng hợp tác đào tạo với các Trường đại học Y, Dược trong cả nước. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức đào tạo và cấp chứng nhận tốt nghiệp cho các lớp bác sỹ định hướng chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường với chương trình học được thiết kế chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành lâm sàng.
Những đóng góp của Bệnh viện trong lĩnh vực y tế đã được ghi nhận thông qua Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền, Huân chương lao động hạng Nhất, nhiều huy chương và danh hiệu khác. Những thành tựu này đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, trở thành niềm tự hào của Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.
Đặc biệt trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid – 19, Bệnh viện đã cử nhiều đoàn nhân viên y tế tham gia hoạt động phòng chống dịch tại Tp. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Sóc Trăng…đưa Bệnh viện trở thành đơn vị y tế an toàn đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong tình hình dịch.
Nhân dịp kỷ niệm 54 năm thành lập (16/09/1969-16/09/2023), Bệnh viện Nội tiết Trung ương xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị, cá nhân đã gửi những lẵng hoa chúc mừng đến Bệnh viện. Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, các đơn vị và đặc biệt là người bệnh luôn là nguồn động viên quý báu để Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục ghi những dấu ấn quan trọng trong lịch sử y tế Việt Nam. Đội ngũ y bác sỹ, viên chức và người lao động Bệnh viện luôn cố găng hết lòng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, với phương châm TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *