NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở NGƯỜI MẮC BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

238 02/10/2023, 10:12 (GMT+7)

Có nhiều nguyên nhân gây ra rối lọa cương dương có thể do thể chất, tâm lý hoặc cả hai cùng lúc. Một trong những nguyên nhân phổ biến của roposi loạn cương dương là do bệnh đái tháo đường. Hãy cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

𝟏. Rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường
Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Biểu hiện của tình trạng này là dương vật không cương lên được, hoặc cương không đủ cứng để có thể thực hiện chức năng tình dục.
Nam giới mắc bệnh Đái tháo đường có nguy cơ mắc tình trạng rối loạn cương dương cao gấp 4 lần so với người bình thường. Trong đó, những người mắc bệnh Đái tháo đường kèm theo tình trạng rối loạn cương dương chiếm 45-75%.
Thông thường, khi nam giới bước qua ngưỡng tuổi 30, tình trạng suy giảm nhẹ chức năng tình dục sẽ xuất hiện. Đến độ tuổi sau 40, biểu hiện suy giảm này rõ rệt hơn và xuất hiện rối loạn cương dương. Người mắc bệnh Đái tháo đường type 2 gặp phải tình trạng này sớm hơn 10-15 năm so với người bình thường không mắc bệnh Đái tháo đường.
𝟐. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương
Bản chất của bệnh đái tháo đường
Người mắc bệnh Đái tháo đường có tình trạng đường huyết cao. Điều này gây nên các thương tổn ở mạch máu và thần kinh. Việc thiếu hụt hay hư hại thần kinh khiến dương vật không đủ kích thích. Bên cạnh đó, hệ tim mạch của những người mắc bệnh Đái tháo đường lại không đủ khoẻ để bơm máu vào các khoang ở thể hang để cương dương. Đây là những nguyên nhân chính gây nên rối loạn cương dương.
𝙻ố𝚒 𝚜ố𝚗𝚐 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚕à𝚗𝚑 𝚖ạ𝚗𝚑
 Sử dụng các thức uống có cồn và các chất kích thích: Điều này khiến hệ thần kinh và mạch máu bị thương tổn. Sử dụng rượu bia thường xuyên sẽ khiến bạn nhanh chóng xảy ra tình trạng rối loạn cương dương.
Lười vận động: Khi bạn lười vận động, lượng hormon testosteron được sinh ra cũng ít hơn. Lười vận động còn đi kèm với các chứng tích mỡ vùng bụng làm bạn trở nên “nặng nề” và ỳ ạch. Đồng thời, thói quen này cũng tạo ra nhiều chất béo bão hoà khiến thành mạch dễ hình thành các mảng xơ vữa, gây hại cho hệ tim mạch.
Sử dụng thuốc lá: Hút thuốc lá và các hoá chất khói thuốc trực tiếp có thể làm chai, xơ vữa và huỷ hoại hệ thống mạch máu, do đó, bạn sẽ mắc tình trạng rối loạn cương dương rất nhanh.
𝙼ộ𝚝 𝚜ố 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚑â𝚗 𝚔𝚑á𝚌
Một số thuốc chứa gốc -NO trong điều trị tim mạch hoặc một số thuốc chống loạn thần, trầm cảm có thể khiến tình trạng rối loạn cương dương trầm trọng hơn.
Một vài yếu tố tâm lý, căng thẳng cũng khiến bạn khó đạt được sự cương dương cần thiết.
𝟑.Cách xử trí rối loạn
Tuân thủ quá trình điều trị bệnh, bao gồm việc sử dụng đúng chỉ định của bác sỹ về các loại thuốc, uống thuốc đúng giờ, đúng liều.
Kiểm tra đường huyết mỗi ngày, duy trì mức đường huyết ổn định.
Tránh hoặc giảm các loại thức ăn có khả năng làm tăng đường huyết và các loại thức ăn gây tác dụng phụ, phản ứng với thuốc đang sử dụng.
Hạn chế sử dụng bia rượu, các chất kích thích và thuốc lá.
Tăng cường tập luyện thể dục.
HÃY ĐẶT LỊCH KHÁM ĐỂ ĐƯỢC THEO DÕI, TƯ VẤN, ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG VỚI CÁC CHUYÊN GIA CỦA BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG
Nguồn: NĐT

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *