Những chuyến xe “0 đồng” yêu thương dành cho Người bệnh

1891 29/03/2024, 15:55 (GMT+7)

Tiếp nối hành trình yêu thương, trong tuần qua, phòng Công tác xã hội đã phối hợp với công ty CP Hà Thành Ford thực hiện chuyến xe 0 đồng nhằm hỗ trợ quá trình di chuyển cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở về gia đình sau thời gian điều trị bệnh.

Người bệnh P.T.H sinh năm 1980 và P.N.H sinh năm 1998 là hai chị em ruột, sinh sống tại tỉnh Ninh Bình được chẩn đoán mắc bệnh bướu đa nhân hai thuỳ tuyến giáp độ III, cả hai còn bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh, gia đình có 7 anh chị em kinh tế rất khó khăn.

Không chỉ hỗ trợ phương tiện di chuyển đưa người bệnh cùng người nhà trở về địa phương, công ty CP Hà Thành Ford còn hỗ trợ trực tiếp cho người bệnh số tiền 2 triệu đồng. Sau khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội, họ đã không quản ngại đường xá xa xôi, vất vả để hoàn thành sứ mệnh của mình đó là nối dài những vòng tay nhân ái để đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với các bác tài, người bệnh được trở về nhà an toàn, được gặp lại người thân sau những ngày phải chiến đấu với bệnh tật là niềm vui, là động lực để họ tiếp tục thực hiện những chuyến xe yêu thương như thế.

Cũng trong tuần qua, phòng Công tác xã hội còn phối hợp với CLB Kết nối yêu thương trao tặng 150 suất ăn đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp.

Trên đây là một trong các hoạt động thiện nguyện được phòng Công tác xã hội phối hợp với các đơn vị hảo tâm thực hiện trong thời gian qua. Thông qua những hoạt động này, Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ, chia sẻ hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Thay mặt Bệnh viện, phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên hành trình kết nối yêu thương đối với người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *