Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương đồng hành hỗ trợ ngườI bệnh có hoàn cảnh khó khăn

481 15/12/2023, 14:13 (GMT+7)

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, phòng Công tác xã hội đã trở thành cầu nối giữa nhà hảo tâm với bệnh viện để hỗ trợ kịp thời người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Tuần vừa qua, phòng Công tác xã hội đã kêu gọi được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, trong đó có những hoạt động:
Phối hợp với công ty CP Hà Thành Ford thực hiện chuyến xe 0 đồng nhằm hỗ trợ quá trình di chuyển cho người bệnh N.N.Q (sinh năm 2001, tỉnh Hưng Yên) về quê sau thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện. Người bệnh Q được chẩn đoán mắc đái tháo đường type 1 đã 15 năm kèm bệnh lý thalassemia, thiểu năng trí tuệ không có khả năng lao động, gia đình phải chăm sóc, nuôi dưỡng hoàn toàn. Người bệnh Q nằm trong diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ làm nông nghiệp, thu nhập chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng. Bên dưới còn có 2 người em, trong đó 1 người em của người bệnh Q không may mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh cũng thường xuyên phải điều trị dài tại bệnh viện. Không chỉ hỗ trợ phương tiện di chuyển đưa người bệnh Q cùng người nhà trở về nhà, công ty CP Hà Thành Ford còn hỗ trợ trực tiếp cho người bệnh 2 triệu đồng. Đồng thời, người bệnh cũng được tặng kèm 1 máy đo đường huyết, 180 que test, 180 kim trong chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam”, được hỗ trợ suất ăn miễn phí hàng ngày từ nhà ăn của bệnh viện trong suốt quá trình điều trị.
Cũng trong tuần qua, phòng Công tác xã hội còn phối hợp với CLB Kết nối yêu thương trao tặng 150 suất cơm đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp.
Trên đây là một trong các hoạt động thiện nguyện được phòng Công tác xã hội phối hợp với các đơn vị hảo tâm thực hiện trong thời gian qua. Thông qua những hoạt động này, bệnh viện mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, chia sẻ hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho nhân dân.
Thay mặt Bệnh viện, phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên hành trình sẻ chia yêu thương đối với người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *