Phòng công tác xã hội đồng hành hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

246 09/11/2023, 9:46 (GMT+7)
Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Phòng Công tác xã hội đã trở thành cầu nối giữa Nhà hảo tâm với Bệnh viện để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Phòng đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, phối hợp với các nhà hảo tâm phát cơm, cháo miễn phí, hỗ trợ viện phí, thuốc men cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…
     
Vừa qua, Phòng đã kêu gọi được rất nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Trong đó có những hoạt động tiêu biểu như:
Phối hợp với công ty CP Hà Thành Ford thực hiện chuyến xe 0 đồng hỗ trợ đi lại cho bệnh nhân L.Q.Đ, (65 tuổi, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Người bệnh L.Q.Đ mắc đái tháo đường đã 13 năm, suy thận mạn, tai biến mạch máu não năm 2020, di chứng liệt 1/2 người phải… Do sức khỏe yếu, không có nguồn thu nhập, nên gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chuyến xe 0 đồng thể hiện tình cảm chia sẻ, nhường cơm sẻ áo, truyền thống nhân ái với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.
Bên cạnh đó, Phòng còn hỗ trợ bệnh nhân bệnh nhân Đ.V.Q, sinh năm 1982, cư trú tại Thị trấn Kép, Lạng Giang, Bắc Giang 5 triệu đồng từ nguồn từ thiện của bệnh viện. Bệnh nhân Q có hoàn cảnh đặc biệt: là nạn nhân nhiễm chất độc da cam, bị liệt nửa người, mọi sinh hoạt cá nhân phải dựa vào bố mẹ. Bệnh nhân sống dựa vào tiền trợ cấp của nhà nước nhưng cũng không đủ trang trải do chi phí thuốc chữa bệnh tốn kém. Hiện tại, bố mẹ bệnh nhân đã già yếu (74 tuổi), bố là thương bệnh binh, nhiễm chất độc da cam, nay tuổi cao sức yếu, lại thường xuyên phải đưa con đi điều trị tại bệnh viện.
Ngoài ra, Phòng cũng kêu gọi hỗ trợ bệnh nhân N.T.M( sinh năm 1989, quê Khoái Châu, Hưng Yên) 3 triệu đồng. Đây là bệnh nhân câm điếc bẩm sinh, đang điều trị tâm thần, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh tuyến giáp 20 năm nay, đã điều trị phẫu thuật 2 lần tại bệnh viện tỉnh và chuẩn bị tiến hành phẫu thuật lần thứ 3 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Trong những năm qua, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã và đang nỗ lực hết mình để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần chia sẻ, đồng hành cùng nhiều người bệnh khó khăn, giúp người bệnh yên tâm điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *