Hoạt động Công tác xã hội hướng tới người bệnh trong tuần qua

561 05/07/2024, 16:14 (GMT+7)

Với tinh thần “Kết nối yêu thương”, phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã luôn nỗ lực kêu gọi sự chung tay hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện để phối hợp gửi đến người bệnh và những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống các phần quà ý nghĩa và kịp thời. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những người bệnh nghèo được hỗ trợ giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.

Ngày 03/07/2024, Báo Vietnamnet phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn và phòng Công tác xã hội (CTXH) tới thăm hỏi và trao quà hỗ trợ của các quý độc giả, mạnh thường quân đến BS. Nguyễn Thị Thùy Linh với số tiền là: 16.175.248vnđ  (Mười sáu triệu một trăm bảy mươi năm nghìn hai trăm bốn tám đồng). Số tiền này đã được đại diện Báo cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, phòng CTXH, khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào thăm hỏi và trao cho anh Duy (chồng BS. Linh) góp phần hỗ trợ cho BS. Linh hiện đang điều trị tại khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Toàn bộ số tiền do độc giả ủng hộ được cam kết sử dụng vào đúng mục đích  điều trị cho BS. Linh, hy vọng BS. Linh sớm hồi phục trở về với gia đình và tiếp tục tham gia công tác tại Bệnh viện. Mong rằng với sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp BS. Linh và gia đình vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Cũng trong tuần qua, 420 suất ăn miễn phí tiếp tục được nhà hảo tâm và CLB Kết nối yêu thương trao tặng đến những người bệnh tại 02 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh. Thực đơn mỗi tuần đều có sự thay đổi đa dạng nhằm tránh sự nhàm chán, lặp lại của các món ăn. Mỗi suất  ăn là sự cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố dinh dưỡng cũng như sở thích và phù hợp với bệnh lý của người bệnh.

Cùng với các hoạt động trên, phòng CTXH tiếp tục kết hợp với các salon tóc tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tứ Hiệp; tiếp đó, chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam” cũng luôn đồng hành tặng máy đo đường huyết (kèm kim và que test) tới các người bệnh dưới 25 tuổi có chẩn đoán mắc đái tháo đường type1 tại cả 02 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh.

Trên đây là các hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa được phòng CTXH phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện trong tuần qua nhằm chia sẻ, động viên tinh thần đối với người bệnh nghèo, khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn đến các Quý đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ, đồng hành cùng người bệnh khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa nhằm nâng cao đời sống, chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh và hướng đến sự thoải mái, hài lòng của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *