Bế mạc khóa huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ cụm 2 – huyện Thanh Trì năm 2024

627 25/04/2024, 10:48 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024 của Ban chỉ huy quân sự huyện, sáng ngày 25/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì đã tổ chức Lễ bế mạc và tổng kết khoá huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024.

Tham dự buổi tổng kết có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì và 92 chiến sỹ tự vệ tại chỗ đến từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp, Bệnh viện 09, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì, Bưu điện huyện Thanh Trì và Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Đoàn Văn Bình – Phó chỉ huy trưởng trung đội dân quân tự vệ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổng kết sau thời gian 8 ngày, lớp tập huấn đã hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua tập huấn, các học viên đã được thống nhất về một số nội dung, phương pháp để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2024.

Tham gia đợt huấn luyện dân quân tự vệ, các đồng chí dân quân tự vệ đã được trang bị các kiến thức cơ bản về chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Đồng thời, các chiến sỹ được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ năng sử dụng vũ khí, thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1, các phương án phòng thủ dân sự…

Kết thúc đợt huấn luyện, 100% các chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trang bị những kỹ năng cần thiết để tiến tới tham gia Hội thao huyện Thanh Trì năm 2024.