Bệnh viện Nội tiết Trung ương kỷ niệm 8 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam và 10 năm thành lập phòng Công tác xã hội

262 22/03/2024, 8:18 (GMT+7)
Hôm nay, ngày 22/3/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 8 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03/2016 – 25/03/2024) và 10 năm thành lập phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Buổi Lễ vinh dự được đón tiếp TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn; ThS.BS Lương Quỳnh Hoa – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; BS.CKII Phạm Quyết Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; BS.CKII Phạm Tấn Đức – Bí thư BCH Đoàn thanh niên; Thạc sỹ Ngô Thị Thùy Dương – Trưởng phòng Điều dưỡng; Thạc sỹ Nguyễn Thị Minh – Trưởng phòng Công tác xã hội. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của quý đại biểu, quý nhà hảo tâm, quý người bệnh, đội ngũ cộng tác viên công tác xã hội tại các Khoa, Phòng trong Bệnh viện và toàn thể nhân viên phòng Công tác xã hội.
Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, TS.BS Phan Hoàng Hiệp đã nêu cao vai trò quan trọng của hoạt động công tác xã hội trong xã hội hiện nay, trong đó có lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người bệnh tại các cơ sở y tế mà cụ thể là tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Có thể nói, sự hỗ trợ của nhân viên Công tác xã hội đã làm tăng thêm sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh, là cầu nối chia sẻ yêu thương, góp phần lan tỏa giá trị về sự sẻ chia, “lá lành đùm lá rách” của những tấm lòng nhân ái tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Cũng tại buổi Lễ, Thạc sỹ Nguyễn Thị Minh – Trưởng phòng Công tác xã hội đã báo cáo tóm tắt hoạt động công tác xã hội và những kết quả đạt được trong năm 2023.
Theo đó, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Bệnh viện hỗ trợ thông qua hình thức vận động, kêu gọi đóng góp trực tiếp của nhân viên và sự kết nối từ các nhà hảo tâm. Cụ thể, hơn 800.000.000 VND (Tám trăm triệu đồng) cùng 3.000 suất ăn miễn phí từ các hội nhóm từ thiện đã được huy động trao tới tận người bệnh; Phòng đã kết nối với nhiều nhà hảo tâm trao gửi thực phẩm như sữa bột, ngũ cốc, quần áo, trang thiết bị vật tư với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng tới người bệnh. Cũng trong năm qua, phòng Công tác xã hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hội chợ Xuân 0 đồng, chuyến xe 0 đồng. Phòng cũng kết hợp với Công đoàn Bệnh viện thăm hỏi công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các cá nhân, gia đình chính sách tại xã Tứ Hiệp, thị trấn Văn Điển nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ; Phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam VOV hỗ trợ quân nhân vùng 4 Hải Quân; Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà từ thiện tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái…
Sau 10 năm đi vào hoạt động, phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nội tiết Trung ương không chỉ ngày càng khẳng định được vai trò của mình mà còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh, trở thành cầu nối giữa các mạnh thường quân tới những mảnh đời còn kém may mắn trong cuộc sống. Tại đây, những nhân viên y tế làm công tác xã hội không chỉ giúp người bệnh có thêm niềm tin yêu cuộc sống để vượt qua bệnh tật mà còn phần nào giảm bớt gánh nặng về chi phí để người bệnh an tâm điều trị.
Để bày tỏ sự tri ân tới các đơn vị đã luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện, trong khuôn khổ Lễ mít tinh, TS.BS Phan Hoàng Hiệp đã thay mặt Ban lãnh đạo, nhân viên y tế và phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương gửi lời cảm ơn, ghi nhận sâu sắc tới các hiệp hội cùng những nhà hảo tâm đã đồng hành và hỗ trợ cho các bệnh nhân trong thời gian vừa qua.
Nhân dịp này, Phòng Công tác xã hội còn tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí, trao nhiều suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Điều trị tích cực, khoa Ngoại chung và khoa Thận – Tiết niệu cùng 150 suất ăn miễn phí cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
Một số hình ảnh khác:

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *