Bệnh viện Nội tiết Trung ương phẫu thuật thành công ca nội soi vi phẫu thanh quản

1235 19/06/2024, 8:54 (GMT+7)

Vừa qua, bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận ca bệnh Đ.V.N(56 tuổi, Hà Nam). Người bệnh nhập viện do khàn tiếng đã hơn 1 năm nay, ngày càng tăng dần, nói hụt hơi, mệt nhiều, đã điều trị nhiều đợt không đỡ.

Tại đây, bênh nhân Đ.V.N được bác sỹ liên khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt khám và điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán polyp dây thanh trái, cần phẫu thuật nội soi thanh quản.

Phẫu thuật nội soi thanh quản là phương pháp sử dụng thiết bị nội soi hiện đại giúp loại bỏ các khối u lành tính ở thanh quản.

Phương pháp này có khả năng hạn chế việc xâm lấn hay rạch mổ xuống mức thấp nhất vì ứng dụng trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi tốt nhất

  1. Những trường hợp nào nên phẫu thuật nội soi thanh quản?

Phẫu thuật nội soi thanh quản thường được các bác sĩ khuyến khích áp dụng trong những trường hợp sau:

+ U nang dây thanh: phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp u nang dây thanh  có kích thước lớn ảnh hưởng đến giọng nói.

+ Polyp dây thanh: với các trường hợp polyp to và điều trị bằng các phương pháp như dùng thuốc hoặc bơm thuốc thanh quản tại chỗ để giảm viêm không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật cắt polyp dây thanh sẽ được chỉ định.

+ Hạt xơ dây thanh: phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp hạt xơ dây thanh đã phát triển to, ảnh hưởng đến phát âm và gây ra những triệu chứng nặng nề như khàn tiếng, mất tiếng, niêm mạc sung huyết, phù nề…

  1. Nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi vi phẫu thanh quản giải quyết những tổn thương lành tính thanh quản với nhiều ưu điểm.

+ Hiệu quả cao

+ Không gây đau

+ Ít xâm lấn

+ Thời gian nằm viện ngắn (người bệnh có thể xuất viện 1-2 ngày sau phẫu thuật) và nhanh hồi phục.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương với đội ngũ bác sỹ Tai Mũi Họng có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại đang triển khai thực hiện phẫu thuật nội soi nhằm loại bỏ khối u lành tính ở thanh quản để người bệnh có giọng nói tốt hơn.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *