Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5

412 10/05/2024, 20:35 (GMT+7)

Ngày 10/5/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh vai trò của lực lượng điều dưỡng, kỹ thuật viên trong quá trình chăm sóc và điều trị của người bệnh.

Đến dự buổi lễ có TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc bệnh viện; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc bệnh viện; AHLĐ.TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Nguyên Giám đốc bệnh viện; TS.BS Phạm Thúy Hường, Phó Giám đốc bệnh viện; ThS.BS  Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; BSCKII Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam, Nguyên Phó Cục Trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; ThS Hà Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng tiết chế – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam; TS Trần Quang Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS Vũ Thị Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội cùng các Trưởng phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng Điều dưỡng các bệnh viện: Răng – Hàm – Mặt Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Nông nghiệp… và lãnh đạo khoa, phòng cũng như đông đảo nhân viên bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Phan Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Tại bệnh viện Nội tiết Trung ương, công tác điều dưỡng luôn là công tác được chú trọng. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. TS.BS Phan Hoàng Hiệp khẳng định đội ngũ điều dưỡng chính là “nhịp cầu nối những mùa vui”, kết nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân.

TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng trong quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đồng thời chúc mừng và tri ân đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Những chia sẻ tâm huyết của ông đã khiến hội trường hết sức xúc động và trân trọng nghề điều dưỡng, tin tưởng vào sự phát triển vượt bậc của ngành điều dưỡng trong tương lai.

Bên cạnh việc tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng thực hiện Tuần lễ tri ân người bệnh từ ngày 01- 08/5/2024. Trong đó, mỗi điều dưỡng đã dành ít nhất một ngày nghỉ bù để tham gia các hoạt động hướng về người bệnh như: chăm sóc, hỗ trợ các hoạt động phục hồi chức năng, tư vấn hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh, đưa đón người bệnh đi khám và làm các xét nghiệm lâm sàng.

Các hoạt động giáo dục sức khỏe cũng thường xuyên được tổ chức, phát huy vai trò của điều dưỡng trong việc tận tâm chăm sóc sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh nâng cao ý thức và hiểu biết về sức khỏe của bản thân.

Điều dưỡng Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi ảnh online “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam” do Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam – Hội điều dưỡng Việt Nam tổ chức.

Đây là những việc làm thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người bệnh tin tưởng và thoải mái không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần khi điều trị, thăm khám tại bệnh viện.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn tổ chức thi tiểu phẩm giao tiếp ứng xử. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm giao tiếp ứng xử, gồm hai phần thi: chào hỏi và tiểu phẩm sân khấu. Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội 6 với tác phẩm: “Lời cầu hôn đặc biệt”. Giải Nhì thuộc về đội 7 với tác phẩm: “Khám giỏi chữa hay, đến ngay Nội tiết”. Hai giải Ba thuộc về đội 3 với tác phẩm: “Lan tỏa yêu thương” và đội 1 với tác phẩm: “Tiêm là chuyện nhỏ”. Ba giải khuyến khích thuộc về đội 5 với tác phẩm: “Ơn giời điều dưỡng đây rồi”, đội 2 với tác phẩm: “Ca trực đêm”, đội 4 với tác phẩm: “Từ tâm”.

Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn luôn sẵn sàng cho mọi công việc được giao phó, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Một số ảnh trong buổi lễ mít tinh:

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *