CA BỆNH GIẢM BẠCH CẦU HẠT TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG.

273 14/07/2023, 16:26 (GMT+7)
Vừa qua, bệnh viện Nội tiết Trung ương có tiếp nhận ca bệnh .N nhập viện trong tình trạng mệt mỏi tăng nặng. Sau khi thăm khám, xét nghiệm phát hiện người bệnh mắc Basedow, giảm bạch cầu hạt. Sau khi được điều trị, người bệnh phục hồi sức khỏe và ra viện trong tình trạng khỏe mạnh.
Bạch cầu hạt là một loại bạch cầu giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Chúng được tạo ra trong tủy xương – mô xốp thường thấy bên trong các xương lớn.
Giảm bạch cầu hạt là hiện tượng cơ thể người bệnh có mức bạch cầu hạt thấp. Bạch cầu hạt chống lại sự nhiễm trùng bằng cách tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, chúng bao gồm các vi khuẩn, vi nấm hoặc nấm men gây hại. Điều này có nghĩa là những người bị giảm bạch cầu hạt dễ bị nhiễm trùng nặng. Những người có lượng bạch cầu hạt rất thấp hoặc bị giảm bạch cầu hạt kéo dài có thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Đối với bệnh nhân giảm bạch cầu hạt, một nhiễm trùng nhẹ cũng có thể trở nên trầm trọng.
Một số bệnh nhân bị giảm bạch cầu hạt sẽ cảm thấy mệt mỏi. Tuy vậy, giảm bạch cầu hạt có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Bệnh nhân thường tình cờ phát hiện giảm bạch cầu hạt từ xét nghiệm máu hoặc khi có tình trạng nhiễm trùng. Do đó, bác sĩ sẽ có kế hoạch kiểm tra xét nghiệm máu thường xuyên. Những xét nghiệm này có thể giúp chẩn đoán giảm bạch cầu hạt và những tác dụng phụ khác liên quan tới tế bào máu do hóa trị.
Đặc biệt trên nhóm đối tượng bị bệnh Basedow khi dùng thuốc kháng giáp trạng tổng hợp, đặc biệt nhóm Thiamazole có tác dụng phụ gây giảm bạch cầu hạt trong quá trình điều trị.
Do vậy, việc kiểm tra sức khỏe và tái khám định kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc là biện pháp kịp thời để phát hiện nhiều vấn đề về cơ thể, trong đó có chứng giảm bạch cầu hạt.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *