Các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương tham gia khám sàng lọc, tầm soát ung thư cho 2.000 người dân thủ đô

179 20/05/2024, 11:21 (GMT+7)

Tại Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cùng với các bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho 2.000 người dân tại Hà Nội.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ông Tạ Văn Hạ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội.

Theo đó, từ sáng sớm ngày 18/5, tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đông đảo người dân Thủ đô đã có mặt để được khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý liên quan đến bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, huyết áp, phổi, tầm soát ung thư…

Theo Ban tổ chức, Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 sẽ diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10.2024. Dự kiến, 20.000 thầy thuốc trẻ cả trực tiếp và trực tuyến tham gia chương trình, 100.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp, 1.000.000 người được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 là hành trình tình nguyện Y tế dài nhất trong 14 năm triển khai của Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đây là một chặng của hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi, kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và để ghi dấu một chặng đường mới của hoạt động tình nguyện an sinh xã hội – tình nguyện ứng dụng chuyển đổi số, để y tế ngày càng đáp ứng được nhu cầu của người dân, và y bác sĩ trẻ cùng thanh niên tình nguyện cả nước chính là những hạt nhân xung kích tạo lên sự thay đổi tích cực này, vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, khoảng 1.000.000 thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm; ít nhất 1000 người dân, bệnh nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí; 10,000 người dân tự nguyên đăng ký tham gia hiến tạng cứu người…

Đặc biệt năm nay có nhiều hoạt động mới hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường định hướng lý tưởng, chính trị, kết nạp Đảng viên mới, và tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số Y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *