Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024

630 08/03/2024, 17:17 (GMT+7)

 Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), hưởng ứng tuần lễ áo dài do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam phát động, Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã khuyến khích nữ đoàn viên mặc áo dài làm việc trong ngày 8/3.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan toả giá trị của áo dài trong đời sống xã hội khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hoá Việt Nam trong mỗi cán bộ, nhân viên nữ. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, ở các vị trí làm việc, hình ảnh tà áo dài truyền thống được mỗi cán bộ nữ khoác lên không chỉ tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn giúp cho mỗi cán bộ nữ Bệnh viện Nội tiết Trung ương thêm rạng rỡ khoe sắc.

Bệnh nhân N.T.A, 40 tuổi sinh sống tại Hà Nội cho biết: “Tôi là bệnh nhân điều trị lâu năm tại Bệnh viện, hôm nay tới ngày tái khám, khi tới sảnh Bệnh viện tôi đã được ngắm nhìn những tà áo dài duyên dáng của các bạn hướng dẫn, đi tới đâu cũng thấy các nữ nhân viên y tế mặc trang phục truyền thống này tôi cảm thấy thật khác lạ so với ngày thường. Nhìn vô cùng đẹp và trang trọng”.

Theo BS.CKII Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cho biết: Cũng do đặc thù về tính chất công việc là phục vụ cho người bệnh, việc mặc trang phục áo dài chủ yếu được thực hiện tại các bộ phận hướng dẫn, tiếp đón, hành chính, khu vực viện phí… Ngoài thời gian diễn ra hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, hiện nay chị em phụ nữ toàn Bệnh viện còn mặc áo dài vào các ngày lễ kỷ niệm, ngày truyền thống và các sự kiện trang trọng khác của Bệnh viện.

Để hoạt động “Tuần lễ áo dài” nhận được sự tham gia đông đảo của chị em, phụ nữ trong toàn Bệnh viện, Ban Chấp Hành Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng liên tục đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động ý nghĩa này trên các phương tiện truyền thông nội bộ của Bệnh viện nhằm khuyến khích, vận động chị em phụ nữ.

Hãy cùng ngắm nhìn những tà áo dài Việt Nam trong các hoạt động tại Bệnh viện qua bộ ảnh dưới đây:

 

   

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *