Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức thăm hỏi trao quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn không may bị đột qụy

1032 20/05/2024, 17:20 (GMT+7)

Ngày 17/5 vừa qua, đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn cùng Ban Chấp hành Công đoàn và đại diện khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi trao quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn là BS.Nguyễn Thị Thùy Linh đang công tác tại khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào cơ sở Thái Thịnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn đến thăm hỏi động viên BS. Nguyễn Thị Thùy Linh.

Được biết gia đình BS.Linh thuộc hoàn cảnh khó khăn, mẹ già đau ốm dài ngày sau tai nạn và bị tai biến, 2 con còn nhỏ, chồng lại không có công việc ổn định.

Trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, BS Nguyễn Thị Thuỳ Linh sinh năm 1991 cùng chồng đưa 2 con nhỏ về Thái Bình. Linh dự kiến ở quê 2 ngày, rồi lên Hà Nội trước để đi trực tại Bệnh viện.

Đến 4h sáng 29/4, theo lịch hẹn xe đến đón nhưng không thể liên lạc được với Linh. Lúc này, gia đình mở cửa vào phòng gọi thì phát hiện Linh co giật, máu liên tục chảy từ miệng. Người thân đưa Linh đến bệnh viện địa phương sơ cứu sau đó chuyển lên Trung tâm đột quỵ – Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Bác sỹ chẩn đoán Linh bị vỡ mạch máu não, tiên lượng nặng.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin BS.Linh nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cần khoản tiền lớn, với tinh thần “Đoàn kết – chia sẻ” Tổ công đoàn khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào đã nhanh chóng kêu gọi sự đóng góp của cán bộ nhân viên trong khoa, số tiền vận động được là: 54.200.000vnđ và trao tận tay anh Duy là chồng BS.Linh để tạm ứng viện phí.

Cùng thời điểm đó Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn thể đoàn viên công đoàn trong Bệnh viện, đến tối ngày 30/4 số tiền quyên góp được 115.000.000vnđ cũng đã được đại diện công đoàn Bệnh viện gửi trực tiếp đến gia đình BS.Linh để góp phần hỗ trợ chi phí điều trị.

Sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai kịp thời cấp cứu và tận tình chăm sóc, BS.Linh đã tạm thời qua cơn nguy kịch nhưng vẫn hôn mê sâu và cần máy thở hỗ trợ trong thời gian dài. Với tình trạng hiện tại, Linh sẽ phải tiếp tục điều trị lâu dài, cần số tiền lớn để điều trị. Trước hoàn cảnh của BS.Linh, lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định xin chuyển BS.Linh từ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Tứ Hiệp của Bệnh viện Nội tiết Trung ương để các đồng nghiệp điều trị và tiện chăm sóc tiếp.

Đến chiều ngày 17/05 đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn cùng Ban chấp hành Công đoàn và đại diện khoa nơi BS.Linh công tác đã đến thăm hỏi động viên và trao trực tiếp cho gia đình BS.Linh thêm số tiền là 48.000.000vnđ.

Với nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách” cùng sự quan tâm kịp thời của mỗi công đoàn viên là nguồn động viên tinh thần để BS.Linh cùng gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Việc quan tâm, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn không may trong cuộc sống, là hoạt động kịp thời của công đoàn Bệnh viện. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với người lao động trước những khó khăn, hoạn nạn; là nét đẹp rất nhân văn mang đầy ý nghĩa, là nguồn động viên về tinh thần giúp cho đoàn viên vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Một số hình ảnh ghi lại buổi thăm hỏi động viên và trao quà đến người nhà là chồng BS.Linh

 

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *