Công đoàn Bệnh viện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024

788 09/01/2024, 10:37 (GMT+7)

Chiều ngày 4/1, BCH Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng.

 

Tham dự Hội nghị có TS.BS. Phạm Thúy Hường – Ủy viên Thường vụ – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện và các đồng chí là Tổ trưởng các Tổ công đoàn trong Bệnh viện.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện,  đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng thời đồng chí cũng đã gửi lời cám ơn tới Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn Bệnh viện hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, trong năm qua, BCH Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu CĐCS Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây cũng là Đại hội điểm của ngành Y tế. Tại Đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCHCĐ Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 11 đồng chí.

Báo cáo kết quả nêu rõ, năm 2023 Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã triển khai công việc theo kế hoạch đặt ra và phù hợp với tình hình thực tế của Bệnh viện, đặc biệt là trong công tác tham gia xây dựng, giám sát việc xây dựng chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của VCNLĐ. Thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động như: Tết sum vầy, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỉ… Đặc biệt, năm 2023, BCHCĐBV đã đứng ra kêu gọi, vận động các tổ công đoàn, ĐVCĐ hỗ trợ, ủng hộ gia đình công đoàn viên không may có 2 con nhỏ bị bỏng nặng với tổng số tiền quyên góp được là 157.450.000đ.

Trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đã có 100% BCHCĐ và UBKTCĐ tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn do CĐYTVN tổ chức;  BCHCĐBV cùng đại diện Đảng ủy- Ban Giám đốc Bệnh viện tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác công đoàn cùng với CĐCS Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Đồng thời sử dụng các kênh thông tin: email, zalo, mạng xã hội, di động để kịp thời cung cấp các thông tin cho ĐVCĐ, NLĐ.

Trong công tác xây dựng và phát triển đoàn viên, ngoài việc lần đầu tiên tổ chức thành công Lễ kết nạp cho 41 Người lao động, Công đoàn Bệnh viện cũng đã giới thiệu 12 ĐVCĐ ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp.

Cũng trong năm qua, Công đoàn Bệnh viện đã hưởng ứng, tổ chức và triển khai các phong trao thi đua như: tổ chức Hội thi cắm hoa “Khi Quý ông trổ tài”. Năm 2023, là Khối trưởng Khối Thi đua số 3 Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Nội tiết TW đã đăng cai tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng Khối Thi đua số 3 và xuất sắc đạt 02 giải A (thể loại Hợp xướng và thể loại Song ca/Tam ca); Đạt giải A (thể loại Song ca/Tam ca) trong Liên hoan văn nghệ quần chúng ngành Y tế.

Bên cạnh đó, CĐBV cũng hưởng ứng và tham gia các phong trào, hoạt động do TLĐLĐVN, CĐYTVN phát động, tổ chức như: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về an toàn vệ sinh lao động; Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế lần thứ 5; Phong trào thi đua Lao động giỏi với 3 đoàn viên công đoàn tiêu biểu được vinh danh.

Cùng với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; Tổ chức các hoạt động, chương trình khuyến học cho các cháu là con VCNLĐ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…  Cũng tại Hội nghị, BCHCĐ Bệnh viện đã công nhận 47 Tổ công đoàn xuất sắc và 1087 đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2023; tặng thưởng Giấy khen của BCHCĐ Bệnh viện cho 29 Tổ công đoàn và 175 Đoàn viên công đoàn tiêu biểu.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2024: BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục tập trung trí tuệ, sức mạnh tập thể để thực hiện tốt chỉ đạo của công đoàn cấp trên, góp phần xây dựng Bệnh viện Nội tiết Trung ương ổn định và phát triển.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong năm 2023:

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *