Đảng bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

1952 13/06/2024, 14:38 (GMT+7)

Ngày 12/06 vừa qua, Đảng bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp cùng Đảng bộ Ban thời sự Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.   

Thành phần Đoàn gồm đồng chí Phan Hướng Dương- Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Phan Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Đồng chí Nguyễn Vũ Duy – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Thời sự Đài tiếng nói Việt Nam cùng các đảng viên trong các Chi bộ của Bệnh viện và Ban thời sự.

Trong chuyến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, Đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử và các kỷ vật tại Nhà 54, Nhà 67 và Nhà sàn, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc những năm tháng cuối của Người. Những kỷ vật đơn sơ, giản dị trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của Bác đã giúp các thành viên Đoàn có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về phong cách sống giản đơn nhưng vô cùng cao quý, đó cũng là động lực thúc đẩy tinh thần cách mạng và khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, con người của các thành viên trong Đoàn. Đặc biệt, được xem lại những cảnh quay về cuộc đời và sự nghiệp của Bác đã khiến mọi người không chỉ xúc động mà còn cảm thấy tự hào và trách nhiệm hơn với sứ mệnh xây dựng và phát triển đất nước.

Tại Nhà 67, đại diện Đoàn đã thắp những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đại diện Đoàn cũng vinh dự nhận được huy hiệu Bác hồ do đồng chí Nguyễn Văn Dương – Phó Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trao tặng.

Kết thúc hoạt động, các thành viên Đoàn đều cảm thấy xúc động, bồi hồi và có thêm được nhiều bài học quý giá để trân trọng, gìn giữ hơn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây thực sự là một hoạt động quan trọng ý nghĩa, giúp củng cố bản lĩnh chính trị và phẩm chất cán bộ đảng viên, tạo động lực để tập thể đảng viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *