Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 700 người dân tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

1534 02/03/2024, 10:25 (GMT+7)

Ngày 02 tháng 3 năm 2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã có chuyến công tác khám bệnh tình nguyện, trao quà, cấp phát thuốc miễn phí và khám tầm soát sức khoẻ nội tiết – rối loạn chuyển hóa cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chương trình do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2024. 

Tại đây, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã khám bệnh cho gần 700 trường hợp là các gia đình chính sách, khó khăn, người có công với Cách Mạng. Trong đó tập trung vào việc khám sàng lọc các bệnh về đái tháo đường, tuyến giáp, huyết áp, phổi… đồng thời phối hợp cùng các đơn vị tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1 nghìn người dân trên địa bàn.

Trong thời gian diễn ra chương trình khám bệnh, đoàn nhân viên y tế Bệnh viện đã phát hiện và tư vấn nhiều trường hợp đường huyết kèm huyết áp tăng cao do không kiểm soát tốt cùng nhiều trường hợp bệnh lý tuyến giáp khác cần có những thăm khám chuyên sâu để kịp thời điều trị bệnh.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, đồng chí Phạm Tấn Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện cho biết: “Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng do Đoàn Thanh niên tổ chức luôn nhận được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ – Ban Giám đốc Bệnh viện. Với vai trò là Bệnh viện đầu ngành của Y tế về bệnh lý nội tiết và chuyển hóa, chúng tôi luôn ghi nhớ người y bác sỹ tốt trước hết phải là một người tốt, có ích cho xã hội và cộng đồng. Những chuyến đi tình nguyện khám bệnh như thế này sẽ giúp các y bác sỹ trẻ của Bệnh viện trưởng thành, giữ vững tâm đức và ngày càng thêm vững tin vào nghề, vào ngành”.

Cô Vũ Thị D. 55 tuổi, sinh sống tại thị trấn Văn Giang cho biết, nhiều tháng nay cô thấy mệt mỏi, khó chịu. Với tâm lý ngại đi Bệnh viện nên cô dùng thuốc mua ở hiệu thuốc gần nhà nhưng mãi không khỏi. Hôm nay cô từ nhà chạy sang trạm y tế xã, nơi các y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đang khám bệnh tình nguyện. Sau khi test đường huyết, các bác sỹ đã tìm ra nguyên nhân tình trạng mệt mỏi thường xuyên của cô, đó là đường huyết của cô tăng cao khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, không làm được việc gì. “Nếu tôi mà không đi khám hôm nay và được các bác sỹ tìm ra nguyên nhân thì chắc vài tháng nữa tôi sợ bệnh của mình tiến triển nặng, nguy hiểm tới tính mạng mất” – cô D. cho biết.

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức 2 chuyến khám, tư vấn, cấp phát thuốc và phát quà miễn phí với tổng số lượt khám lên tới gần 1000 người. Mỗi chuyến đi đều nhận được sự ủng hộ và tiếp đón nồng hậu của người dân địa phương – nơi mà đoàn Thanh niên CSHCM Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện nhiệm vụ với nhiệt huyết của tuổi trẻ khi luôn ghi nhớ, học tập và làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”.

Một số hình ảnh khác:

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *