Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương tham gia hành trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”

439 06/05/2024, 9:45 (GMT+7)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Sáng 5/5 tại trường THCS Bình Minh (Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham gia Lễ phát động hành trình thanh niên Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2024 và tổ chức khám bệnh: “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Hành trình thanh niên Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng khởi động tại Thanh Oai và tổ chức luân phiên tại 30 quận, huyện, thị xã đến hết năm 2024, theo kế hoạch các hoạt động tiếp theo trong tháng 5 sẽ diễn ra tại các huyện trong Hà Nội.

Theo thông tin từ chương trình, trong sáng ngày 5/5, các bác sỹ đến từ 12 bệnh viện tuyến Trung ương, bao gồm: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Hữu Nghị, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện K,… đã đến khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn của xã Bình Minh, Thanh Oai.

Tại đây, Đoàn bác sỹ đã thực hiện khám bệnh cho 1.000 người là các thanh thiếu nhi cùng nhân dân, bao gồm: Khám Tổng quát (Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa); Khám Ung bướu, Thần kinh, Cơ Xương Khớp, Da liễu; Khám Nhi; Chỉ định cận lâm sàng: Đo huyết áp; Điện tim; Siêu âm bụng tổng quát, đo loãng xương, chụp X-Quang. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức tặng thuốc miễn phí cho các đối tượng trên.

Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác – Khám bệnh vì một Việt Nam mạnh khỏe hơn được tổ chức xuyên suốt trong năm với mục tiêu khám, phát hiện sớm và chữa bệnh, tặng quà cho 10.000 người dân trên địa bàn Thủ đô. Ngay sau Thanh Oai, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại các huyện Mê Linh, Đông Anh, Đan Phượng.

Qua 4 tháng triển khai, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham gia 5 hành trình khám bệnh được tổ chức tại các đơn vị: Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Thường Tín, Sóc Sơn với trên 1300 người dân được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, tặng quà.

Những việc làm trên đã thể hiện lòng nhiệt tình, lương tâm và trách nhiệm cao trong nghề nghiệp, thể hiện cái tâm “y đức, y đạo” và tuổi trẻ luôn quyết tâm thực hiện và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *