Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương thăm khám cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Lóng Sập, Sơn La

103 26/02/2024, 14:41 (GMT+7)

Hướng đến các hoạt động chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, khởi động Tháng Thanh niên, “Tháng Ba biên giới” năm 2024, ngày 25/02, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện chương trình Khám và cấp phát thuốc cho hơn 300 người dân khu vực đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Xác định vai trò quan trọng và trách nhiệm cao cả của mình, trải qua hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước, tuổi trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã không quản ngại khó khăn, luôn phát huy truyền thống của người thầy thuốc Việt Nam cũng như đóng góp một phần công sức xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, phồn vinh.
Tiếp nối những giá trị tốt đẹp đã được kế thừa, tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp cùng tỉnh đoàn Sơn La tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện sự tri ân với đồng bào các dân tộc khu vực biên giới đã kề vai sát cánh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vùng biên cương Tổ quốc.
Nằm trong kế hoạch chương trình, Đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương ngoài triển khai khám cho người dân với các nội dung: khám tổng quát kiểm tra huyết áp, đường huyết, tim mạch, nội tiết, điện tim, siêu âm tuyến giáp, ổ bụng… còn đặc biệt bố trí một bàn khám nhi riêng cho các em nhỏ trên địa bàn.
Việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc nhằm kịp thời phát hiện, theo dõi và điều trị các bệnh chuyên khoa và những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đồng thời giúp người dân nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân để điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện nâng cao sức khỏe.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn còn thực hiện trao quà an sinh, học bổng, xe đạp cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, tặng mô hình sinh kế giảm nghèo cho người dân, cắt tóc miễn phí….
Chương trình là hoạt động có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc thể hiện tình cảm và sự quan tâm của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đối với người dân khu vực biên giới nói riêng và nhân dân trên cả nước nói chung. Đồng thời cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần chia sẻ khó khăn, mang niềm vui đến với bà con dân tộc, tự hào với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *