Đoàn thanh niên Bệnh viện tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại tỉnh Điện Biên

391 25/03/2024, 10:52 (GMT+7)

Ngày 23/3, Ban Nội chính Trung ương phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên đã tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” tại xã Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông).

Tại đây, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với các đơn vị đồng hành đã thực hiện chương trình khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 bà con nhân dân xã Chiềng Sơ. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã cùng Ban Nội chính Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức khánh thành công trình “Điểm trường đẹp cho em” tại bản Nà Muông trị giá 350 triệu đồng; Trao tặng 100 bộ bàn ghế học sinh cấp 1, cấp 2 trị giá 200 triệu đồng và 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tình nguyện tại xã Chiềng Sơ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Bệnh viện trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ học sinh, những người có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn sức khỏe, khám, điều trị bệnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Cũng nhân dịp này, Ban Thường Vụ tỉnh Đoàn Điện Biên đã tặng bằng khen cho tập thể Đoàn Thanh niên CSHCM Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng các cá nhân là thành viên trong đoàn tình nguyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội trong tháng thanh niên năm 2024 tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Bệnh viện cũng tới dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1, Điện Biên Phủ. Tại đây, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn lịch sử về cuộc kháng chiến chống Pháp và Chiến dịch Điện Biên Phủ của cha ông ta. Nhiều Đoàn viên thanh niên trẻ của Bệnh viện lần đầu tiên được đến thăm nơi đây đã không khỏi bồi hồi, xúc động trước những chứng tích lịch sử hào hùng của cha ông, của dân tộc về chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.