Hành trình thiêng liêng thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn Dk-1 của đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương

563 09/05/2024, 10:47 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 49 năm ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2024), Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thăm Trường Sa cùng với 50 y, bác sỹ ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,…

Đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương với 10 đại biểu do PGS.TS. Phan Hướng Dương – Bí Thư Đảng ủy – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn cũng có mặt trong chuyến thăm quần đảo Trường Sa lần này. Trong hành trình 7 ngày, từ 29/4 đến 05/5/2024¸ Đoàn cùng với lãnh đạo Bộ Y tế đã tới các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK-1. Tại đây, Đoàn đã thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1.

                                       PGS.TS. Phan Hướng Dương – Bí Thư Đảng ủy – Phó Giám đốc và các đại biểu trong đoàn công tác

Cũng trong chuyến hành trình, PGS.TS. Phan Hướng Dương cùng với các đại biểu trong đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ghé thăm, trò chuyện, động viên cũng như trao đổi chuyên môn cùng với các đồng chí quân y, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các trạm xá trên các đảo mà đoàn đi qua; Chia sẻ với các quân nhân, người dân cũng như các ngư dân đang sinh sống trên đảo về việc sàng lọc, phát hiện và điều trị bệnh lý liên quan tới nội tiết và các rối loạn chuyển hóa; Sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh nặng, ca bệnh cần hỗ trợ chuyên môn từ các đảo cũng như lực lượng sỹ quan, chiến sỹ tại khu căn cứ quân sự Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Trải qua 7 ngày cảm xúc, các đại biểu trong Đoàn công tác đều bày tỏ niềm vinh dự, xúc động khi được tham gia chuyến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1. Giữa biển đảo, các đại biểu cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cán bộ, chiến sỹ và người dân tại Trường Sa, được lắng nghe những câu chuyện của những chiến sỹ tại Trường Sa để thấy rõ sự đồng lòng, chung sức, quân với dân như một, cùng với Đảng, Nhà nước bảo vệ biển đảo quê hương.

Hành trình đến Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1 vào đúng ngày Giải phóng hoàn toàn Trường Sa và đặc biệt, đúng dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước mang ý nghĩa thiêng liêng sâu sắc. Chuyến đi của Đoàn công tác số 14 nói chung và Đoàn đại biểu Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng kết thúc vào ngày 05/5. Dù thời gian không dài nhưng các đại biểu đều bày tỏ niềm vinh dự, xúc động khi được tham gia chuyến thăm ý nghĩa này.

Cũng thông qua chuyến đi, các đại biểu hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo quê hương, sự hy sinh của các thế hệ người Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, chủ quyền quốc gia. Từ đó, mỗi thành viên trong đoàn sẽ hun đúc thêm trong mình tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, có những hoạt động thiết thực hơn để chung tay giữ gìn và bảo vệ biển đảo tươi đẹp và thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu.

                                   Một số hình ảnh ghi lại hành trình công tác của các đại biểu tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *