Hoạt động thiện nguyện dành cho người bệnh trong tuần qua

557 28/06/2024, 17:09 (GMT+7)

Tiếp nối hành trình yêu thương gửi đến nữ bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Linh bị đột qụy trong đêm. Ngày 27/06/2024, Báo Dân trí phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn và phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Nội tiết Trung ương tới thăm hỏi và trao quà hỗ trợ của các quý độc giả, mạnh thường quân đến BS. Nguyễn Thị Thùy Linh.

Sau thời gian kêu gọi sự giúp đỡ của quý độc giả và mạnh thường quân, Báo Dân trí đã nhận được tổng số tiền là: 246.837.133đ (Hai trăm bốn mươi sáu triệu tám trăm ba mươi bảy nghìn một trăm ba ba đồng). Số tiền này đã được đại diện báo cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, phòng CTXH, khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào tới gia đình BS. Linh thăm hỏi và trao cho anh Duy là chồng BS. Linh để góp phần hỗ trợ điều trị bệnh. Cùng ngày BS. Đinh Thị Dung  gửi thăm động viên BS.Linh phần quà 1.000.000đ và Dược sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền cũng gửi phần quà trị giá 500.000đ với lời chúc mong Linh sớm bình phục.

Cũng trong thời gian qua, quý độc giả Báo Dân trí đã đến nơi BS. Linh đang ở và điều trị trao tặng trực tiếp đến anh Duy phần quà trị giá 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng chẵn). 

Toàn bộ số tiền do độc giả ủng hộ được cam kết sử dụng vào đúng mục đích là điều trị cho BS. Linh, hy vọng BS. Linh hồi phục nhanh để quay lại với công việc cứu người. Mong rằng với sự chung tay của cộng đồng, giúp BS. Linh và gia đình sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Nằm trong khuôn khổ chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam”, tuần qua, phòng CTXH cũng tiếp tục trao tặng máy đo đường huyết, kim và que test cho người bệnh dưới 25 tuổi có chẩn đoán mắc đái tháo đường type 1, mỗi người bệnh được nhận 1 máy đo đường huyết,180 kim và 180 que test.

Cùng với các hoạt động trên, phòng CTXH kết hợp với Salon tóc Nam Barber shop – Haircut & Treatment và Hair Salon Đức Văn, tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại 2 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên tinh thần người bệnh điều trị, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng. Ngay từ đầu giờ sáng, các thợ cắt tóc chuyên nghiệp của Salon tóc đã có mặt tại Bệnh viện chuẩn bị kế hoạch cắt tóc cho người bệnh được diễn ra chu đáo và thuận tiện.

Hưởng ứng hoạt động cắt tóc thường kỳ do phòng CTXH tổ chức các khoa phòng đã thông báo tới các người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, người nhà người bệnh và cả những người bệnh đang đi khám ngoại trú trong Bệnh viện cũng có mặt để đăng ký cắt tóc, các thợ cắt tóc luôn tỉ mỉ, khéo léo cắt tỉa để mỗi người bệnh đều có mái tóc thật đẹp, gọn gàng và ưng ý. Với sự vui vẻ, tinh thần phấn khởi của người bệnh tham gia đã cho thấy sự ấm áp và ý nghĩa của chương trình. Ngoài ra, 200 suất ăn miễn phí tiếp tục được CLB Kết nối yêu thương trao tặng đến những người bệnh tại cơ sở Tứ Hiệp.     

Những món quà thiện nguyện trên chứa đựng tình yêu thương, là sự chia sẻ của các mạnh thường quân tới những mảnh đời kém may mắn. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những người bệnh nghèo được hỗ trợ giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.

Trên đây là các hoạt động thiện nguyện được phòng CTXH phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện trong tuần qua. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn đến các Quý đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho các bệnh nhân; Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa nhằm nâng cao đời sống, chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh và hướng đến sự thoải mái, hài lòng của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *