Hoạt động từ thiện dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong tuần qua

1324 24/05/2024, 16:24 (GMT+7)

Ngày 22/5/2024, Báo điện tử VTCNews đã cử đại diện đến phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn và phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Nội tiết Trung ương để thăm hỏi và trao quà hỗ trợ của các quý độc giả, các mạnh thường quân đến BS. Nguyễn Thị Thùy Linh đang điều trị tại Khoa Điều trị tích cực của Bệnh viện.

Ngay khi biết được thông tin về nữ BS. Nguyễn Thị Thùy Linh đang công tác tại khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào cơ sở Thái Thịnh, bị đột qụy trong đêm. Báo điện tử VTCNews đã liên hệ với người nhà (chồng) của BS là anh Nguyễn Tiến Duy để xác thực và xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình BS. Đồng thời, báo điện tử VTCNews cũng liên hệ đến Bệnh viện để cùng phòng Công tác xã hội kêu gọi hỗ trợ kịp thời đến BS. Linh.

Sau 2 tuần kêu gọi sự giúp đỡ của quý độc giả và mạnh thường quân, báo điện tử VTCNews đã nhận được tổng số tiền là 124.049.000đ (Một trăm hai mươi bốn triệu không trăm bốn mươi chín nghìn đồng chẵn). Số tiền này đã được đại diện báo cùng đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và ThS. Nguyễn Thị Minh Trưởng phòng CTXH tới phòng bệnh thăm hỏi và trao tận tay đến anh Duy là chồng BS. Linh để góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị.


Một số hình ảnh thăm hỏi và trao tặng số tiền được đại diện báo cùng đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và ThS. Nguyễn Thị Minh Trưởng phòng CTXH trao tận tay đến anh Duy là chồng BS. Linh

Toàn bộ số tiền do độc giả ủng hộ được cam kết sử dụng vào đúng mục đích là điều trị cho BS. Linh, hy vọng BS.Linh có cơ hội hồi phục để trở về với các con và với công việc cứu người. Mong rằng với sự chung tay của cộng đồng, BS. Linh và gia đình sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Nằm trong khuôn khổ chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam”, tuần qua, phòng CTXH cũng đã trao tặng máy đo đường huyết, kim và que test cho người bệnh T.M.H (sinh năm 2011, tại Hà Nội ) và nhiều bệnh nhân khác có chẩn đoán mắc đái tháo đường type 1, mỗi người bệnh nhận 1 máy đo đường huyết 180 que test, 180 kim.

Mẹ của người bệnh T.M.H đại diện nhận máy đo đường huyết 180 que test, 180 kim

Cũng trong tuần qua, phòng CTXH đã phối hợp cùng với Nhóm Mùa thu 0609 gửi đến người bệnh mắc các bệnh lý về tuyến giáp, basedow và hộ lý tại khoa bánh mì Burger mè phủ bóng do Công ty Cổ phần bánh kẹo Á châu sản xuất, mỗi người 1 túi gồm 6 bánh với tổng 720 bánh.

Cùng với các hoạt động trên, phòng CTXH kết hợp với Salon tóc Nam Barber shop – Haircut & Treatment tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho người bệnh và người nhà. Đồng thời, 200 suất ăn miễn phí tiếp tục được gửi đến những người bệnh tại cơ sở Tứ Hiệp do CLB Kết nối yêu thương trao tặng.

Những món quà thiện nguyện trên chứa đựng tình yêu thương, sự chia sẻ. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những người bệnh nghèo được hỗ trợ giảm bớt gánh nặng điều trị.

Trên đây là các hoạt động thiện nguyện được phòng CTXH phối hợp với các đơn vị hảo tâm thực hiện trong tuần qua. Thông qua những hoạt động này, Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ, chia sẻ hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *