Hoạt động từ thiện dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong tuần qua

703 16/06/2024, 11:13 (GMT+7)

Như đã thông tin trong thời gian qua BS. Nguyễn Thị Thùy Linh đang công tác tại khoa Huyết học và Chẩn đoán tế bào cơ sở Thái Thịnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương không may bị đột quỵ.

Ngay khi nhận được thông tin về nữ bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Linh bị đột qụy trong đêm, gia đình BS. Linh thuộc hoàn cảnh khó khăn không có khả năng chi trả số tiền lớn để điều trị. Phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai kêu gọi sự chung tay hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, tập thể giúp đỡ BS. Linh và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sau gần 2 tháng kêu gọi hỗ trợ, đến thời điểm hiện tại phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết nối nhiều tổ chức, cá nhân đến và phối hợp cùng phòng và khoa Điều trị tích cực trao tận tay anh Duy là chồng BS. Linh các phần quà của các quý độc giả, các mạnh thường quân trao tặng BS. Linh để góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị.

Số tiền đã kêu gọi hỗ trợ được thông qua phòng CTXH cụ thể như sau:

– Bà Phạm Thu Trâm và các nhà hảo tâm :10.500.000đ

– Bà Vũ Thị Hải Yến, Điều dưỡng trưởng Khoa Kỹ Thuật Cao – Bệnh viện Nội tiết Trung Ương: 1.000.000đ

Nhóm Tâm Thiện Đức và các nhà hảo tâm : 1.350.000đ và 1 thùng sữa Fami

– Độc giả báo điện tử VTCNews: 124.049.000đ

– Bà Phạm Thanh Phương có địa chỉ tại Hà Nội: 20.100.000đ

– Công ty TNHH Thương mại Botania: 3.000.000đ

– Công đoàn ngân hàng Đại Dương: 10.000.000đ

– Độc giả báo Viettimes và các mạnh thường quân: 367.761.139đ

– Công ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm: 60 gói Nutri Dream Power 500ml (nuôi ăn qua sonde)

Phòng CTXH kêu gọi hỗ trợ BS. Linh không may bị đột quỵ với tổng số tiền là : 537.760.139đ (Năm trăm ba mươi bảy triệu, bảy trăm sáu mươi nghìn một trăm ba mươi chín đồng chẵn).

Toàn bộ số tiền do độc giả và các mạnh thường quân ủng hộ được cam kết sử dụng vào đúng mục đích là điều trị cho BS. Linh, hi vọng BS.Linh có cơ hội hồi phục để trở về với các con và với công việc cứu người.

Tuần qua, phòng CTXH tiếp tục nhận được sự đồng hành và chung tay hỗ trợ từ các mạnh thường quân tới 02 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Người bệnh Vũ Thị Thuận sinh năm 1958, cư trú tại Ninh Khánh, Ninh Bình đang điều trị tại khoa Điều trị tích cực. Người bệnh nhập viện trong tình trạng nặng, bị đái tháo đường type2 trên 16 năm được chẩn đoán loét nhiễm khuẩn bàn chân, sau CT nong bóng chi dưới, viêm phổi suy tim, tràn dịch đa màng, tăng huyết áp. Gia đình thuộc hộ nghèo, 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Chồng người bệnh mất sớm do đuối nước, con trai bị tai nạn xe chấn thương sọ não để lại di chứng động kinh, mắt mờ mất khả năng lao động kinh tế khó khăn và không có khả năng chi trả số tiền lớn điều trị bệnh.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin người bệnh cần hỗ trợ phòng CTXH đã kêu gọi và phối hợp với các mạnh thường quân là chị Dương Thị Thế (Bẩy) có địa chỉ tại Hà Nội đã đến và trao tận tay người bệnh phần quà trị giá: 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng chẵn) và mạnh thường quân Nguyễn Diệu Linh có địa chỉ tại Hà Nội phần quà trị giá: 1.000.000đ (Một triệu đồng chẵn) để góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, phòng CTXH cũng đã liên hệ Nhà ăn (Căng tin) hỗ trợ miễn phí toàn bộ các bữa ăn sáng, trưa, tối cho người bệnh và người nhà trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viên.

Cũng trong Tuần khoa Điều trị tích cực tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Trình sinh năm 1987 có địa chỉ tại thôn Khiềm, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Có chẩn đoán mắc đái tháo đường, basedow, nhiễm độc giáp và suy tim.

Gia đình người bệnh thuộc diện hộ nghèo, nhập viện trong tình trạng suy kiệt cơ thể, suy dinh dưỡng. Chồng là người khuyết tật, 3 con còn nhỏ, trong đó 1 cháu 8 tháng tuổi không có sữa, hàng ngày phải uống nước cơm thay sữa. Người bệnh ốm đau triền miên nên không có khả năng lao động, kinh tế của gia đình phụ thuộc vào nghề chạy xe ôm của chồng nhưng thu nhập rất ít ỏi.Ngoài ra anh còn là vận động viện Para Games, 2 năm 1 lần anh cố gắng thi đấu để mong giành được giải, có thêm tiền nuôi vợ con. Tuy nhiên gần đây bệnh tình của vợ trở nặng, anh phải ở viện chăm vợ nên không thể chạy xe ôm kiếm tiền, cũng không có thời gian tập luyện để tham gia thi đấu nên hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn.

Phòng CTXH đã kết nối và phối hợp với các mạnh thường quân là Anh Nghị và các bạn có địa chỉ tại Hà Nội đã gửi đến bệnh nhân Trình phần quà trị giá: 6.000.000đ (Sáu triệu đồng chẵn) để góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Nhà ăn (Căng tin) của Bệnh viện cũng hỗ trợ miễn phí toàn bộ các bữa ăn trong ngày cho người bệnh và người nhà trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viên.

Tiếp nối hành trình yêu thương, trong tuần qua, phòng CTXH đã phối hợp với công ty CP di chuyển xanh và Thông minh GSM -Xanh SM, thuộc tập đoàn VinGroup thực hiện 2 chuyến xe 0 đồng nhằm hỗ trợ quá trình di chuyển cho 2 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở về gia đình sau thời gian điều trị bệnh.

Người bệnh T.T.N sinh năm 1956 sinh sống tại Thiết Ứng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội. Người bệnh bị khuyết tật ở 1 mình không có lương hưu không có khả năng lao động  và N.T.Q  sinh năm 1972 cư trú tại Thôn An Hòa, xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam. Người bệnh có chẩn đoán mắc đái tháo đường phải điều trị lâu dài gia đình thuộc hoàn cảnh kinh tế khó khăn thu nhập thấp.

Nằm trong khuôn khổ chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam”, tuần qua, phòng CTXH cũng tiếp tục trao tặng máy đo đường huyết, kim và que test cho người bệnh dưới 25 tuổi có chẩn đoán mắc đái tháo đường type 1, mỗi người bệnh được nhận 1 máy đo đường huyết,180 kim và180 que test.

Cùng với các hoạt động trên, phòng CTXH kết hợp với Salon tóc Nam Barber shop – Haircut & Treatment và Hair Salon Đức Văn có địa chỉ tại ngõ 248 đường Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội. Tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại 2 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên tinh thần người bệnh điều trị, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng. Ngay từ đầu giờ sáng, các thợ cắt tóc chuyên nghiệp của Salon tóc đã có mặt tại Bệnh viện chuẩn bị kế hoạch cắt tóc cho người bệnh được diễn ra chu đáo và thuận tiện.

Hưởng ứng hoạt động thiết thực này, người bệnh, người nhà và các anh chị nhân viên trong Bệnh viện cũng có mặt từ rất sớm, để tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Mọi người tham gia cắt tóc miễn phí đều vui và phấn khởi vì được sở hữu những kiểu tóc phù hợp với mình. Ngoài ra, 200 suất ăn miễn phí tiếp tục được CLB Kết nối yêu thương trao tặng đến những người bệnh tại cơ sở Tứ Hiệp.     

Những món quà thiện nguyện trên chứa đựng tình yêu thương, là sự chia sẻ của các mạnh thường quân tới những mảnh đời kém may mắn. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những người bệnh nghèo được hỗ trợ giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị.

Trên đây là các hoạt động thiện nguyện được phòng CTXH phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện trong tuần qua. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn đến các Quý đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho các bệnh nhân; Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa đối với những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa nhằm nâng cao đời sống, chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh và hướng đến sự thoải mái, hài lòng của người bệnh.

 

 

 

 

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *