Hướng dẫn thực hành tiêm insulin cho người bệnh đái tháo đường

243 05/07/2024, 9:50 (GMT+7)

Chiều ngày 03/07/2024, tại cơ sở Thái Thịnh, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa của bệnh viện đã được tham dự buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Hướng dẫn thực hành tiêm insulin cho người bệnh đái tháo đường”.

(Hướng dẫn tiêm insulin cho người bệnh)

Trong buổi Giáo dục sức khỏe, người bệnh được lắng nghe CNĐD. Vũ Ngọc Uẩn – Điều dưỡng khoa Cấp cứu trình bày khái quát về insulin, tác dụng của insulin cũng như các chỉ định dùng insulin trong điều trị đái tháo đường (ĐTĐ). Trong đó, liều lượng insulin và thời gian tác dụng của một số loại insulin là khác nhau. Do đó, người bệnh ĐTĐ cần đọc thông tin cụ thể về loại insulin đang sử dụng để sử dụng đúng và đủ liều lượng insulin cần thiết cho cơ thể.

Để cung cấp đầy đủ và cụ thể về việc tiêm insulin, CNĐD. Vũ Ngọc Uẩn đã thực hiện hướng dẫn trực tiếp bệnh nhân cách tiêm insulin bằng bơm tiêm, bằng bút tiêm. Cách bảo quản insulin đặc biệt vào thiết tiết năng mùa hè cũng được hướng dẫn chi tiết. Đặc biệt, vấn đề biến chứng do tiêm insulin sai cách cũng được ĐD Uẩn đề cấp chi tiết để bệnh nhân nắm được.

Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, các nhân viên điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc bản thân.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *