Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024 – Tọa đàm về sức khỏe nghề nghiệp của nhân viên y tế tại bệnh viện.

259 28/05/2024, 9:25 (GMT+7)

Ngày 27/5/2024, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, theo đề nghị của Công đoàn Y tế Việt Nam, Khối thi đua số 3 phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và Tọa đàm về sức khỏe nghề nghiệp của nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đến tham dự chương trình có: Ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng,  Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Công Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công – Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện lãnh đạo công đoàn 12 bệnh viện trong Khối thi đua số 3; đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa phòng, viên chức người lao động trong bệnh viện…

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình nhấn mạnh: Tháng Công nhân năm 2024 đồng thời là Tháng hành động về an toàn vệ sinh, lao động. Đây cũng là tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, có tác dụng lan tỏa tích cực trong toàn xã hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chia sẻ và cảm ơn sự tin tưởng và quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo của Bộ Y tế và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đối với Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trong thời gian qua, bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng và Cụm thi đua số 3 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hưởng ứng Tháng Công nhân 2024, có tác dụng mạnh mẽ trong việc động viên, khuyến khích, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho đội ngũ viên chức, người lao động.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp cũng đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo Ban chấp hành Công đoàn trong việc tham mưu và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, quan tâm đến đời sống của viên chức và người lao động tại bệnh viện, xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, phấn khởi, đưa bệnh viện phát triển đi lên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, gửi lời thăm hỏi, động viên đến toàn thể lực lượng viên chức, người lao động trong Cụm thi đua số 3 nói riêng và ngành y tế nói chung.

Ông khẳng định hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng Công nhân là một trong những hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người lao động của các cấp Công đoàn ngành y tế trong Tháng Công nhân; đặc biệt là Chương trình “Tọa đàm về sức khỏe nghề nghiệp của nhân viên y tế tại bệnh viện” được tổ chức tại Khối thi đua số 3, chia sẻ những thông tin thiết thực, gần gũi, cần thiết đối với đội ngũ viên chức, người lao động trong quá trình làm việc, nâng cao hiểu biết của người lao động, cũng như người sử dụng lao động trong vấn đề bảo vệ sức khỏe, sự an toàn trong lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Nguyễn Xuân Hùng mong muốn viên chức, người lao động trong ngành y tế luôn gắn bó với đơn vị nơi mình làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ, chung tay xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển; việc làm và đời sống người lao động ngày càng ổn định và nâng cao.

Tại chương trình, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Bộ Y tế đã trao tặng 60 suất quà cho viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại 12 bệnh viện trong Khối thi đua số 3.

 

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *