Hưởng ứng tháng hàng động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

96 08/05/2024, 14:46 (GMT+7)

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Cùng hành động vì môi trường làm việc An toàn – Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện”.

Ngành y tế là ngành lao động đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc với các loại dịch bệnh dễ lây, làm việc trong môi trường bức xạ, sử dụng các thiết bị áp lực như nồi hơi, nồi hấp ướt…. có nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó, yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động cùng các yếu tố tác hại là nguyên nhân chính gây bệnh nghề nghiệp của nhân viên y tế. Luật An toàn vệ sinh lao động quy định việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động. Vì vậy, để hoạt động bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế được hiệu quả thì công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, cần được chú trọng và quan tâm hơn nữa.

Với mục tiêu bảo vệ an toàn cho người lao động tránh khỏi ảnh hưởng của các yếu tố nguy hiểm có hại và tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, công tác về an toàn, vệ sinh lao động được xem là là một trong những chính sách kinh tế – xã hội lớn được Bệnh viện Nội tiết Trung ương đặc biệt quan tâm và thực hiện.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *