Khai giảng lớp đào tạo bác sỹ định hướng chuyên khoa nội tiết và đái tháo đường khóa 9 tại bệnh viện Nội tiết Trung ương

343 04/06/2018, 8:00 (GMT+7)

Ngày 15/3/2018, bệnh viện Nội tiết TW tổ chức khai giảng lớp đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa nội tiết và đái tháo đường khóa 9. Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, đại diện các giảng viên cùng đông đảo học viên khóa học

Trong lời phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Ngọc Lương đã nhấn mạnh: mặc dù một số học viên đến từ những tỉnh xa,việc ăn ở, đi lại hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng ông hy vọng các học viên có thể khắc phục những khó khăn trước mắt để tập trung cho việc học của mình. Về phía bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện cũng đang hết sức nỗ lực trong việc xin phép xây dựng khu nhà ở nội trú cho học viên trong thời gian sắp tới.

PGS.TS Trần Ngọc Lương cũng bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ các học viên của khóa đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa nội tiết và đái tháo đường khóa 9. Ông mong rằng các học viên sẽ tận dụng tối đa thời gian cũng như kiến thức trong quá trình học tập tại Bệnh viện Nội tiết Tw. Từ đó, các học viên có thể bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để khi quay trở về địa phương có thể độc lập làm việc, áp dụng hiệu quả những kiến thức mới trong công việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau lời phát biểu khai mạc của PGS.TS Trần Ngọc Lương, Th.S, bác sĩ Phạm Thị Lan -Trưởng phòng Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã lên đọc Quyết định mở lớp đào tạo bác sĩ định hướng chuyên khoa nội tiết và đái tháo đường khóa 9 tại Bệnh viện Nội tiết TW và Danh sách học viên của khóa học. Chương trình giảng dạy được xây dựng gồm 195 tiết lý thuyết và 510 tiết thực hành, thời gian đào tạo trong 6 tháng. Phòng Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trực tiếp tổ chức, quản lý quá trình giảng dạy, học tập, đảm bảo chất lượng theo đúng mục tiêu đề ra.

Kết thúc buổi lễ, học viên Nguyễn Anh Thư, công tác tại bệnh viện Tuệ Tĩnh- Học viện y học cổ truyền Việt Nam đã thay mặt các học viên của khóa học lên phát biểu ý kiến. Cũng giống như các học viên khác, bác sĩ Nguyễn Anh Thư cũng đã có quá trình công tác trên lâm sáng và đã nhận thấy bệnh nhân nội tiết chuyển hoá có số lượng càng ngày càng đông, trong khi đó chuyên ngành nội tiết lại gắn bó chặt chẽ với các chuyên ngành khác. Thêm vào đó, bệnh nhân nội tiết chuyển hóa là những bệnh nhân nặng và có tỷ lệ tử vong cao. Chính vì những lý do như vậy, các học viên đều khao khát học chuyên sâu về chuyên ngành này. Bác sĩ Nguyễn Anh Thư cho biết: “ Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo về chuyên ngành nội tiết, tuy nhiên tất cả chúng em lựa chọn Bệnh viện Nội tiết TW bởi chúng em muốn được học tập tại một cơ sở hàng đầu về chuyên ngành nội tiết, được trở thành học trò của những người thầy tận tâm nhất, với những chuyên môn tốt nhất về chuyên ngành nội tiết. Mặc dù 6 tháng không phải là thời gian dài, nhưng thay mặt các bạn trong lớp, em xin hứa quyết tâm học tập để đạt được kết quả tốt nhất, có được thành tích tốt để phục vụ công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

 

Phòng TTGDSK

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *