Khám, tư vấn và tặng thuốc miễn phí cho con chiến sỹ đóng quân trên Đảo An Bang, huyện Đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

715 16/05/2024, 9:56 (GMT+7)

Cùng với đoàn công tác của Bộ Y tế ra thăm cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trong chuyến hải trình kéo dài 7 ngày vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương do PGS.TS.BS Phan Hướng Dương – Bí Thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn luôn dành thời gian tranh thủ trò chuyện, chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ trên các đảo về cuộc sống cũng như tư vấn tầm soát nhiều bệnh lý.

Tại đảo An Bang, nơi đoàn công tác ghé thăm trong chuyến hành trình, PGS.TS Phan Hướng Dương có cơ hội được trò chuyện với đại úy chuyên nghiệp Hoàng Minh Thạo, hiện đang công tác trên đảo. Tại đây, biết được dù công tác nơi hải đảo xa xôi nhưng đại úy Thạo vẫn luôn lo lắng về cậu con trai 10 tuổi của mình tại quê nhà. Sau khi trò chuyện cùng đồng chí được biết, mặc dù tuổi vẫn còn nhỏ nhưng cháu đã được phát hiện và chẩn đoán đái tháo đường type 1 cách đây 2 năm và luôn phải sử dụng thuốc tiêm insulin. Thời gian gần đây, mỗi lần nhận được cuộc gọi từ vợ mình ngoài Hải Phòng, anh được biết tình trạng bệnh của cháu không cải thiện dù hàng ngày vẫn sử dụng thuốc theo đơn điều trị. Bởi vậy, khi gặp được đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương ra thăm đảo anh đã chia sẻ về bệnh tình của con và xin được tư vấn từ BS. Phan Hướng Dương.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của đại úy Hoàng Minh Thạo, PGS. Dương đã ngỏ ý gia đình nên đưa cháu tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương để kiểm tra đánh giá lại tình trạng bệnh cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho cháu. Được BS. Dương động viên, đại úy Thạo không khỏi phấn khởi và vui mừng cám ơn PGS. Dương cùng với các bác sỹ của Bệnh viện. Ngay lập tức anh đã liên hệ về nhà và dặn dò vợ mình đưa con trai xuống Hà Nội để được thăm khám cụ thể hơn.

PGS.TS Phan Hướng Dương thăm khám cho cháu Hoàng Nam Kh. (con trai của đại úy Hoàng Minh Thạo)

Sau chuyến hành chính 7 ngày đầy xúc động đi thăm các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Đoàn công tác Bệnh viện đã trở về Hà Nội. Ngày 13/5, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp, PGS. Dương đã thăm khám miễn phí và cho thực hiện các chỉ định cho cháu Hoàng Nam Kh. (con trai của đại úy Hoàng Minh Thạo). Sau khi có kết quả, cháu Kh. cùng với mẹ của mình là chị Phạm Thị Hường, là vợ đại úy Thạo đã được lắng nghe bác sỹ Dương tư vấn, giải thích về phương pháp điều trị bệnh cũng như chế độ dinh dưỡng, tập luyện để bé có được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị. Sau khi kết thúc thăm khám, bé Hoàng Nam Kh. cùng với mẹ đã được hướng dẫn tới quầy nhận thuốc điều trị miễn phí.

Chị Phạm Thị Hường và cháu Kh lắng nghe bác sỹ Dương tư vấn, giải thích về phương pháp điều trị bệnh 

Trước những nghĩa cử đầy tình quân dân mà PGS. Dương cùng với những nhân viên y tế của Bệnh viện đã dành cho con trai mình, chị Phạm Thị Hường đã không khỏi xúc động. Chị thay mặt chồng của mình là đại úy Hoàng Minh Thạo gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Bệnh viện, các nhân viên y tế đã hỗ trợ và hướng dẫn chu đáo cũng như dành những tình cảm đặc biệt cho gia đình chị và bé Nam Kh.

PGS.BS Phan Hướng Dương cũng cho biết: “Với trách nhiệm của người thầy thuốc, bản thân tôi luôn coi mỗi bệnh nhân như người thân của mình, tận tình thăm khám, điều trị. Sau khi có cơ hội được tới thăm các chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa, thấy được sự vất vả thiếu thốn, nhất là về chăm sóc y tế chúng tôi vô cùng khâm phục những người lính nơi đây. Bởi vậy, đối với người thân của họ ở quê nhà, với trách nhiệm của người thầy thuốc, chúng tôi cần phải có sự chia sẻ khó khăn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người thân của họ để các đồng chí yên tâm bảo vệ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc”.

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *