Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án kiến trúc dự án: Xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Thái thịnh

1047 08/03/2024, 14:25 (GMT+7)

Chiều ngày 07/03/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi tuyển phương án kiến trúc dự án Xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Thái Thịnh.Thực hiện theo quy định của Luật Kiến trúc, Nghị định số 85/2019/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Kiến trúc và các quy định có liên quan. Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Thái Thịnh. Ngày 06/02/2024, Bộ Y tế đã phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc Dự án Xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Thái Thịnh tại Quyết định số 308/QĐ-BYT ngày 06/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cuộc thi được phát động từ 01/12/2023 đến hết tháng 1 năm 2024 nhằm tìm kiếm phương án thiết kế kiến trúc tốt nhất, xây mới cơ sở, tạo một tổng thể hài hòa, đảm bảo sự thuận tiện của các khối nhà chức năng và cảnh quan chung của Bệnh viện. Từ đó đáp ứng mô hình chuẩn về Bệnh viện chuyên khoa hạng I – cấp Trung ương với chức năng đặc thù là chăm sóc, khám và điều trị sức khỏe cho người bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Trải suốt thời gian phát động, cuộc thi thu hút được sự tham gia của cộng đồng với nhiều bài dự thi chất lượng tốt, ý tưởng đột phá, có tính ứng dụng cao trong thực tế.  Trải qua các vòng thẩm định của các chuyên gia cố vấn có chuyên môn và kinh nghiệm cao, Ban tổ chức đã chọn ra đơn vị thiết kế có bài dự thi và ý tưởng thiết kế xuất sắc nhất.

Căn cứ theo kết quả thi tuyển, Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng đã vượt qua nhiều phương án kiến trúc của các đơn vị khác để giành giải Nhất của cuộc thi. Phương án có mã số ẩn danh do Ban Tổ chức quy định là TT.0001 (Mã hiệu dự thi do đơn vị dự thi chọn là NT.1609) cùng với giá trị giải thưởng: 30.000.000VNĐ. Cuộc thi không có giải Nhì và giải Ba.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Bệnh viện Phan Hoàng Hiệp đã đánh giá cao tác phẩm dự thi của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng. Tác phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Ban tổ chức đề ra, hợp lý về chi phí và khả năng thực thi. Đồng thời đây cũng là phương án thiết kế mang tính ứng dụng cao, phù hợp với định hướng phát triển của Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong thời gian tới.

Theo đó tại buổi Lễ, TS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện cũng đã thay mặt Bộ Y tế và Ban tổ chức cuộc thi, trao tặng giải thưởng cho Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *