Lễ Kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Ngày Thận Thế giới và Phát động Chương trình Tầm soát bệnh Tim mạch – Thận

1609 05/04/2024, 16:51 (GMT+7)

Sáng 5/4/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam (dự án CAREME) tổ chức chương trình Lễ Kỷ niệm Ngày Sức khỏe thế giới, Ngày Thận Thế giới và Phát động Chương trình Tầm soát bệnh Tim mạch – Thận tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp.

Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TS.BS. Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc bệnh viện; BS.CKII Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn; ThS.BS Lương Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; BS.CKII Phạm Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; BS.CKII Phạm Tấn Đức, Bí thư BCH Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo các Khoa/Phòng trong bệnh viện.

Chương trình còn có sự tham dự của TS.BS. Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; Ông Fairlie Shane Francis, Trưởng điều phối viên truyền thông WHO Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế; TS. Nguyễn Đình Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Ông Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch thường trực Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; BS. Nguyễn Bình Minh, Giám đốc ngành hàng Tim mạch – Thận – Chuyển hóa, AstraZeneca Việt Nam, Đồng chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam và đại diện các cơ quan ban ngành của Trung ương và Thành phố Hà Nội, các y bác sĩ trẻ, thanh niên tình nguyện và gần 1000 người dân tham gia khám sàng lọc.

Phát biểu tại chương trình, Ông Fairlie Shane Francis, Trưởng điều phối viên truyền thông WHO Việt Nam cho biết: “Tại cuộc họp Đại Hội đồng Y tế Thế giới, đã chỉ ra ít nhất 140 quốc gia công nhận sức khỏe là quyền con người trong hiến pháp của họ. Tuy nhiên, các quốc gia vẫn chưa thông qua và đưa vào thực thi luật để đảm bảo người dân của họ được quyền tiếp cận các dịch vụ y tế. Điều này củng cố thực tế là ít nhất 4,5 tỷ người – hơn một nửa dân số thế giới – không được cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế thiết yếu vào năm 2021. Để giải quyết những thách thức này, chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới 2024 được lựa chọn là “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi” để bảo vệ quyền của mọi người, ở mọi nơi được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thông tin có chất lượng. Việc ứng dụng công nghệ cao và sự tham gia của nhiều tổ chức sẽ củng cố thêm quyền và điều kiện tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân”.

 Sau phần phát biểu của ông Fairlie Shane Francis, TS.BS. Hà Anh Đức, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh thận mạn (BTM) là một bệnh lý tiến triển, có tỷ suất mắc cao, chưa được chẩn đoán kịp thời và quan tâm đúng mức, là một gánh nặng cho bệnh nhân, gia đình và xã hội cũng như cho nền y tế quốc gia. Các chương trình của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị đối tác sẽ tập trung vào huy động sự tham gia của cộng đồng, cải thiện chất lượng điều trị, chăm sóc, và quản lý bệnh không lây nhiễm mạn tính thông qua việc triển khai các công cụ kỹ thuật số”.

Trong chương trình, TS.BS. Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng chia sẻ: “Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày sức khỏe Thế giới, ngày Thận Thế giới và phát động chương trình tầm soát bệnh Tim mạch – Thận. Theo các thống kê, có khoảng 20 – 40% người bệnh đái tháo đường sẽ gặp biến chứng thận và biến chứng thận do đái tháo đường hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị tận gốc. Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Cùng với hệ thống các bệnh viện Nội tiết trong cả nước, bệnh viện hiểu và nhận thức rõ trọng trách của mình trong việc tầm soát bệnh thận mạn nhằm đạt được hiệu quả phòng và điều trị sớm. Với trách nhiệm chuyên môn của mình, bệnh viện cam kết sẽ cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lan tỏa tới toàn thể người dân, đặc biệt là người bệnh đái tháo đường ý thức phòng ngừa bệnh thận mạn cũng như các bệnh không lây nhiễm khác”.

Tại chương trình Lễ phát động, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, sàng lọc cho gần 1,000 người dân có nguy cơ bệnh lý về tim mạch và thận mạn tính. Nhân dịp này, để động viên tinh thần, tiếp thêm nguồn lực cho gia đình những người bệnh mắc bệnh mạn tính có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà tặng cho các gia đình người bệnh.

Các hình ảnh trong chương trình:

     

 

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *