Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 2024

713 06/06/2024, 16:07 (GMT+7)

Ngày 05/06/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ phát động Ngày Môi trường Thế Giới. Lễ phát động có sự tham gia của Lãnh đạo bệnh và toàn thể trưởng/phó các khoa phòng trong bệnh viện.

(TS.BS. Phạm Thúy Hường – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu phát động Ngày Môi trường Thế giới)

Ngày Môi trường thế giới 5/6 trong năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn Thế giới.

Theo Công ước của Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa, hiện nay có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số Thế giới và đe dọa khoảng một nửa GDP toàn cầu (44 nghìn tỷ USD).

Tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29% kể từ năm 2000, nếu không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số Thế giới vào năm 2050.

Phục hồi đất là một trong những mục tiêu chính trong Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc (2021-2030), thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn Thế giới nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Tại lễ phát động, Lãnh đạo bệnh viện kêu gọi toàn thể viên chức/người lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

Khoa Kiểm soát nhiểm khuẩn cũng đã tổ chức ra quân làm sạch vệ sinh môi trường tại 2 cơ sở của Bệnh viện, tập huấn hướng dẫn triển khai luật bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật về các hoạt động quản lý chất lượng môi trường, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải từ hoạt động khám chữa bệnh từ hoạt động xây dựng công nghiệp đảm bảo chất thải phát sinh được xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường. Tuyên truyền về giảm thiểu chất thải, tạo thói quen về thực hành giảm thiểu chất thải, phát sinh chất thải. Đặc biệt là chất thải nhựa và nilong. Phối hợp khoa phòng trong bệnh viện đánh giá giám sát phân loại, thu gom, xử lý rác thải đúng theo qui định.

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *