Mòn cổ răng – Những điều bạn cần biết

325 23/05/2024, 16:08 (GMT+7)

1. Triệu chứng:

– Ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh.

– Nặng hơn khi tiến triển đến tủy, bệnh nhân sẽ bị đau dữ dội, đau lan lên đầu rất khó chịu.

– Khi không điều trị kịp thời, răng sẽ chết tủy, có thể gãy ngang cổ răng phải nhổ bỏ đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường quy trình điều trị sẽ phức tạp và nhiều nguy cơ hơn.

2. Nguyên nhân:

– Do chải răng sai cách lâu ngày: chải răng theo hướng ngang, với lực mạnh và lông bàn chải cứng; hoặc do sang chấn khớp cắn: răng mọc lệch lạc, tật nghiến răng…

– Dù với bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cũng nên đến khám nha sỹ để được điều trị và hướng dẫn dự phòng mòn cổ răng trong tương lai.

3. Điều Trị:

– Để điều trị mòn cổ răng, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hàn (trám) răng composite lỏng/đặc tùy bệnh cảnh lâm sàng, một số trường hợp nặng các bác sĩ sẽ phải đánh giá tình trạng tủy răng để đưa ra quyết định chữa tủy răng và bọc chụp sứ nếu cần.

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã áp dụng kĩ thuật hàn răng thẩm mỹ bằng Composite (cực kì nhẹ nhàng, không phải gây tê, không đau khi thực hiện, chi phí thấp) và kĩ thuật điều trị tủy tối ưu đảm bảo An toàn – Thẩm mỹ – Tiết kiệm thời gian tối đa – người bệnh vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *