Sinh hoạt khoa học với chủ đề: Can thiệp sớm giúp giảm tử vong và giảm tiến triển bệnh thận mạn: bước ngoặt từ chẩn đoán đến điều trị

586 08/03/2024, 11:06 (GMT+7)
Ngày 7/3/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học trực tuyến 2 cơ sở với chủ đề: “Can thiệp sớm giúp giảm tử vong và giảm tiến triển bệnh thận mạn: Bước ngoặt từ chẩn đoán đến điều trị”.
Buổi sinh hoạt khoa học dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng sự tham gia của đội ngũ y bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại 2 cơ sở.
Tham gia báo cáo khoa học có BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nội tiết Trung ương; ThS.BS. Nguyễn Thị Tân – Khoa Hóa sinh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương; PGS.TS.BS Hà Phan Hải An – Phó chủ tịch hội Thận học – Tiết niệu Việt Nam.
Ở phần báo cáo đầu tiên, BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hương đã trình bày về “Gánh nặng bệnh thận mạn: Vai trò của sàng lọc và chẩn đoán sớm”. Qua bài báo cáo cho thấy bức tranh tổng quan về những thách thức, gánh nặng của bệnh thận mạn qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc và chẩn đoán sớm.
Ngay sau phần báo cáo của BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hương là phần báo cáo của ThS.BS. Nguyễn Thị Tân – Khoa Hóa sinh về: “Cập nhật các xét nghiệm tầm soát và chẩn đoán bệnh thận mạn” và cuối cùng là phần báo cáo của PGS.TS.BS Hà Phan Hải An về “ Ứng dụng các liệu pháp mới trong điều trị giảm tử vong cho bệnh thận mạn”.
Phát biểu kết luận buổi Sinh hoạt khoa học, TS.BS Phan Hoàng Hiệp đánh giá cao các bài báo cáo trình bày trong chương trình, đồng thời nhấn mạnh các mục tiêu quan trọng trong điều trị bệnh thận mạn. Buổi sinh hoạt khoa học góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất cho các nhân viên y tế, nâng cao chất lượng cho công tác chuyên môn tại bệnh viện Nội tiết Trung ương, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh.