Bệnh viện chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp đầu ngành của cả nước

366 02/05/2024, 15:04 (GMT+7)

Sáng suốt lựa chọn địa chỉ điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt nhất sẽ vô cùng cần thiết để giúp nhiều người bệnh có điều kiện chữa trị tối ưu, tăng cơ hội chữa khỏi căn bệnh này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một Bệnh viện hay trung tâm điều trị ung thư uy tín, có chất lượng cao thì người bệnh chắc chắn không thể bỏ qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương để được thăm khám và điều trị.

Một địa chỉ điều trị rất uy tín và tin cậy đối với nhiều bệnh nhân ung thư tuyến giáp nói riêng và các bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp nói chung ở Việt Nam đó chính là Bệnh viện Nội tiết Trung ương – Cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành cả nước về phát hiện và điều trị bệnh lý này.

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, xét nghiệm chức năng của tuyến giáp vẫn trong giới hạn bình thường. Nhân tuyến giáp chủ yếu được phát hiện tình cờ trên siêu âm hoặc CT khi đi khám những bệnh khác không mấy liên quan đến tuyến giáp. Đôi khi, bệnh nhân tự phát hiện thấy u vùng cổ khi soi gương, đóng khuy cổ áo hoặc đeo dây truyền. Rất hiếm khi ung thư hoặc nhân tuyến giáp có thể gây triệu chứng. Tuy nhiên cũng một vài trường hợp có biểu hiện đau cổ, hàm hoặc tai. Nếu nhân tuyến giáp đủ lớn thì nó có thể chèn ép vào thực quản hoặc khí quản gây ra cảm giác nuốt vướng, khó thở hoặc cảm giác ‘mắc ở cổ họng’’. Ít gặp hơn bệnh nhân có thể bị khàn tiếng do u chèn ép vào dây thần kinh điều khiển giọng nói.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

Bệnh ung thư tuyến giáp hay gặp ở những người có tiền sử phơi nhiễm bức xạ liều cao, tiền sử có người ung thư tuyến giáp trong gia đình và trên 40 tuổi. Tuy nhiên, đối với phần lớn bệnh nhân vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể nào gây ra ung thư tuyến giáp.

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thường được chẩn đoán sau bằng chọc hút kim nhỏ hoặc phẫu thuật cắt nhân tuyến giáp. Mặc dù nhiều người có nhân tuyến giáp nhưng tỷ lệ những nhân này là ung thư rất thấp.

Phân loại ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thể nhú. Trong ung thư tuyến giáp thể nhú chiếm từ 70-80%, thể này tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Tuy nhiên, không giống như các loại ung thư khác mặc dù có di căn hạch nhưng ung thư tuyến giáp thể nhú vẫn có tiên lượng rất tốt.

Ung thư tuyến giáp thể nang. Thể này chiếm từ 10-15% ung thư tuyến giáp. Cũng giống nhu thể nhú, thể nang có thể di căn hạch cổ nhưng tốc độ tiến triển nhanh hơn và có thể di căn xa vào xương, phổi.

Ung thư tuyến giáp thể tủy. Loại ung thư tuyến giáp này chiếm từ 5-10%, liên quan đến di truyền trong gia đình và các vấn đề nội tiết.

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa. Đây là thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp đồng thời đáp ứng kém với điều trị, chỉ chiếm tỷ lệ dưới 2%.

Điều trị ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật. Cắt toàn bộ tuyến giáp là phương pháp đầu tay trong điều trị ung thư tuyến giáp và vét hạch cổ. Thông thường, ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm cỏ thể chỉ cần phẫu thuật. Đối với những trường hợp có di căn hạch cổ, bác sĩ có thể chỉ định thêm điều trị bộ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật. Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ cần phải uống thuốc hormone tuyến giáp cho đến hết đời.

Tiên lượng của ung thư tuyến giáp

Nói chung, tiên lượng của ung thư tuyến giáp là rất tốt, đặc biệt là ở những bệnh nhân dưới 45 tuổi và có u kích thước nhỏ. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú như xâm lấn ra ngoài phạm vi tuyến giáp có tiên lượng tốt nhất. Thông thường, thời gian sống thêm toàn bộ của bệnh nhân trong vòng 10 năm là 100%, tỷ lệ chết do bệnh ung thư tuyến giáp là rất thấp. Đối với bệnh nhân trên 45 tuổi, u kích thước lớn và xâm lấn thì tiên lượng vẫn khá tốt tuy nhiên tỷ lệ tái phát ở nhóm này cũng khá cao. Tiên lượng thường không tốt đối với bệnh nhân được phẫu thuật triệt căn và điều trị I-131 bổ trợ. Tuy vậy, bệnh nhân có thể sống trong thời gian dài mặc dù vẫn có tâm lý nặng nề là người mang bệnh ung thư. Một điều cũng rất quan trọng nữa là bệnh nhân cần phải phối hợp với bác sĩ để theo dõi chặt chẽ sau khi điều trị.

Trong gần 55 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã nỗ lực phát triển không ngừng để mang tới những dịch vụ chăm sóc tốt nhất dành cho các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong đó có các bệnh về tuyến giáp.

Với việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong điều trị song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ các giáo sư, bác sỹ đầu ngành, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn trong việc điều trị ung thư tuyến giáp.

Bên cạnh phát hiện và điều trị trị ung thư tuyến giáp thì Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn điều trị cho cả những bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp khác như: cường giáp trạng, suy giáp, u nhân tuyến giáp, bệnh tăng tiết mồ hôi tay, các khối u nội tiết, u vú và các cấp cứu ngoại khoa khác … Ngoài ra, Bệnh viện còn là cơ sở tuyến cuối trong dự phòng, điều trị bệnh đái tháo đường và các bệnh lý do rối loạn chuyển hóa.

Vì vậy, để được phát hiện điều trị ung thư tuyến giáp thành công thì bạn có thể liên hệ đặt lịch khám thông qua tổng đài 1900 8219 và tới những cơ sở của Bệnh viện Nội tiết Trung ương bao gồm:  Đường Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi), Thanh Trì, Hà Nội hoặc số 80 ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và lựa chọn phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn và người thân của mình.

Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết đã giúp các bạn giải đáp cho thắc mắc điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt nhất. Chúc bạn sẽ điều trị thành công và luôn tin tưởng vào đội ngũ nhân viên y tế đầu ngành về phát hiện và điều trị bệnh lý tuyến giáp của chúng tôi.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *