BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG PHỐI HỢP VỚI CỤC THẾ TP. HÀ NỘI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

222 18/04/2023, 0:00 (GMT+7)

Ngày 12/4 vừa qua, phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Cục Thuế Tp. Hà Nội đã tổ chức chương trình “Giải đáp thắc mắc Thuế thu nhập cá nhân” tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại 2 cơ sở trong Bệnh viện.

Tại chương trình, cán bộ Cục Thuế đã giải đáp những câu hỏi xoay quanh nội dung: Cá nhân thuộc diện nào thì phải nộp Thuế thu nhập cá nhân và có phải nộp hồ sơ đăng ký thuế cho người phụ thuộc trực tiếp tại cơ quan Thuế, hồ sơ đăng ký thuế hay không?; Những trường hợp nào thì được làm giảm trừ gia cảnh, nếu được, cần làm những hồ sơ gì? Nơi nào chứng nhận?; Nguyên tắc tính giảm trừ gia cảnh; Giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc thì tính thế nào?…

Hay như mỗi người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ một lần vào một người nộp thuế trong năm tính thuế có đúng không?. Trường hợp nhiều người nộp thuế có chung người phụ thuộc phải nuôi dưỡng thì người nộp thuế sẽ được tính ra sao?; có thể tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân không? Tôi có thể tự quyết toán thuế online bằng cách nào?…

Ngoài ra, Cục Thuế cũng đã phối hợp với phòng Tài chính kế toán hỗ trợ nhân viên tại 2 cơ sở đăng ký mở tài khoản giao dịch điện tử ETax Mobile. Sau khi áp dụng cách đăng ký tài khoản thuế điện tử sẽ tạo thuận lợi cho mỗi cá nhân trong quá trình thực hiện các thủ tục với cơ quan Thuế như:
1. Cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử có thể kê khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân mà không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế.
2. Thực hiện các thủ tục qua giao dịch điện tử giúp cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí.
3. Cá nhân có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan Thuế vào mọi lúc, mọi nơi, không kể không gian, thời gian.
4. Cá nhân vừa có thể chủ động công việc cá nhân, vừa tham gia các giao dịch điện tử với cơ quan Thuế mà không phải chờ đợi.
Thông qua chương trình, mỗi nhân viên, người lao động trong Bệnh viện đã được giải đáp cơ bản về những vấn đề liên quan tới thuế thu nhập cá nhân. Qua đó giúp mỗi cán bộ hiểu rõ và chấp hành đúng Luật Thuế.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *