Bình kế hoạch chăm sóc người bệnh viêm tuyến giáp

798 23/05/2024, 10:19 (GMT+7)

Chiều ngày 21/5/2024, Phòng Điều dưỡng – Chi hội Điều dưỡng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kế hoạch chăm sóc người bệnh viêm tuyến giáp”.

“Bình kế hoạch chăm sóc người bệnh” là một hoạt động thường quy của Bệnh viện Nội tiết Trung ương được tổ chức 1 quý 1 lần giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho điều dưỡng, kĩ thuật viên các khoa nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Chuyên đề “Kế hoạch chăm sóc người bệnh viêm tuyến giáp” do điều dưỡng khoa Điều trị theo yêu cầu và BSCKII. Trần Thị Hải Yến khoa Điều trị theo yêu cầu thực hiện báo cáo.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, nhận được nhiều ý kiến quý báu từ các điều dưỡng: ThS. Điều dưỡng Ngô Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Điều dưỡng; ThS. Điều dưỡng Bùi Thị Hoài Thu, Điều dưỡng trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu; CN. Điều dưỡng Đỗ Văn Thành, Điều dưỡng trưởng khoa Điều trị tích cực.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các điều dưỡng trưởng, kĩ thuật viên trưởng và các điều dưỡng, kĩ thuật viên các khoa lâm sàng đã cùng nhau chia sẻ và bàn luận về các chủ đề với nhiều thông tin bổ ích về cách nhận biết và phân biệt các bệnh viêm tuyến giáp. Đối với người bệnh viêm tuyến giáp lưu ý kế hoạch chăm sóc như sau:

– Người bệnh nằm nghỉ tại giường và được nhân viên y tế theo dõi thường xuyên;

– Nhân viên y tế giải thích cho người bệnh về tình trạng bệnh để người bệnh hiểu và yên tâm điều trị;

– Uống thuốc theo y lệnh, người bệnh không tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ;

– Người bệnh không sờ nắn, chườm hay bôi dầu nóng vào vùng tuyến giáp;

– Chế độ dinh dưỡng: Hướng dẫn người nhà người bệnh lựa chọn thay đổi khẩu phần ăn đa dạng món ăn, đảm bảo đầy đủ các chất và tăng cường ăn uống thêm nước ép hoa quả. Người bệnh nên ăn chậm, nhai kĩ, không ăn vội vàng và nuốt vội.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công với nhiều ý kiến thảo luận rất sôi nổi, đưa ra các ý kiến nhận xét về việc chăm sóc bệnh nhân và các khuyến cáo về dinh dưỡng cho người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *