CHÂM CỨU GIÚP GIẢM ĐAU ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẦN KINH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

246 12/04/2023, 0:00 (GMT+7)

Bệnh lý thần kinh đái tháo đường được đặc trưng bởi sự tổn thương của dây thần kinh, xảy ra do glucose tăng cao trong máu. Khi đường huyết tăng cao, có thể làm tổn thương các dây thần kinh ở toàn thân, tuy nhiên dây thần kinh chi trên và chi dưới bị ảnh hưởng rõ rệt nhất.

 
?Bệnh thần kinh đái tháo đường được chia thành hai nhóm chính đó là bệnh thần kinh ngoại biên và bệnh thần kinh tự chủ.
• Bệnh lý thần kinh ngoại biên: ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác như nóng, lạnh và đau. Dây thần kinh vận động kích thích cơ bắp cử động.
• Bệnh lý thần kinh tự chủ: dây thần kinh tự chủ kiểm soát các hoạt động tự động như nhịp đập của tim, các hoạt động của dạ dày, ruột, hệ tiết niệu, … do đó ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp, nhịp thở và hoạt động nuốt, sự cương cứng ở nam giới.
?Châm cứu với khả năng giảm các loại đau, và một số nghiên cứu cũng đã báo cáo tác dụng của nó đối với bệnh đái tháo đường.
?Châm cứu làm giảm đáng kể bệnh thần kinh đái tháo đường. ST36, BL13, BL20, SP6 và SP9 là những huyệt được sử dụng rộng rãi nhất.
?Các tác dụng phụ, chẳng hạn như sưng, tê và buồn nôn, nhưng không có nghiên cứu nào được báo cáo là nghiêm trọng.
?Dựa trên những kết quả này, chúng tôi đề xuất rằng châm cứu nên được coi là một lựa chọn điều trị cho bệnh thần kinh do đái tháo đường khi mà đường huyết và toàn trạng của người bệnh được ổn định (đặc biệt chú ý đến vấn đề vô khuẩn) .
???Hiện nay khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Nội Tiết Trung Ương đã điều trị bằng điện châm, ôn châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt cải thiện nhiều triệu chứng của biến chứng thần kinh ngoại biên giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *