Chương trình hội thảo khoa học: Bệnh lý tuyến giáp – Từ sàng lọc, chẩn đoán đến điều trị

784 22/05/2024, 17:09 (GMT+7)

Ngày 22/05/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề: “Bệnh lý tuyến giáp – Từ sàng lọc, chẩn đoán đến điều trị”.

Buổi Hội thảo khoa học diễn ra tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương và trực tuyến qua Zoom dưới sự chủ trì của TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Chương trình với sự tham gia của các bác sỹ, kỹ thuật viên đang công tác và học tập tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với các cán bộ y tế Bệnh viện Nội tiết Tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Nội tiết Tỉnh Yên Bái.

Trong phần báo cáo khoa học có sự tham gia của TS.BS. Lê Quang Toàn – Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và ThS.BS. Nguyễn Thị Tân – Khoa Hóa sinh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Mở đầu chương trình, ThS.BS. Nguyễn Thị Tân đã trình bày về: “Tiện ích lâm sàng và giá trị chẩn đoán của xét nghiệm TRAb”. Bài trình bày tâp trung vào giá trị chẩn đoán của xét nghiệm TRAb và sự khác biệt giữa các xét nghiệm TRAb, cũng như tác động của việc sử dụng xét nghiệm sinh học TSAb và TBAb trong việc hỗ trợ những trường hợp chống chỉ định với xạ hình tuyến giáp và các kỹ thuật hình ảnh khác. ThS.BS. Nguyễn Thị Tân nêu rõ về tỷ lệ lưu hành và ý nghĩa lâm sàng của TSAb và TBAb ở phụ nữ mang thai, bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto và bệnh nhi mắc AITD.

Ngay sau đó, TS.BS. Lê Quang Toàn – Trưởng khoa Đái tháo đường đã trình bày về: “Vai trò của kháng thể thụ thể TSH (TRAb) trong chẩn đoán và điều trị bệnh Graves”. Trong phần kết luận, TS.BS. Lê Quang Toàn nhấn mạnh xét nghiệm TRAb đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán nguy cơ tái phát và hướng dẫn các lựa chọn điều trị cho bệnh Basedow. Ngoài ra, xét nghiệm TRAb ở mẹ cũng được sử dụng để dự đoán nhiễm độc giáp ở trẻ sơ sinh, hỗ trợ chẩn đoán bệnh mắt Graves bình giáp và xác định nhu cầu điều trị dự phòng bằng steroid ở những người được điều trị bằng 131I. Việc sử dụng các xét nghiệm TRAb đã được khuyến cáo mạnh mẽ bởi các hướng dẫn quốc tế cũng như Bộ Y tế.

Chương trình Hội thảo khoa học đã tạo ra một môi trường trao đổi kiến thức đa chiều và cung cấp cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ y bác sỹ. Những kiến thức được chia sẻ trong chương trình sẽ giúp các bác sỹ của bệnh viện nâng cao chất lượng trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *