CHƯƠNG TRÌNH “VỀ NGUỒN TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

234 24/04/2023, 0:00 (GMT+7)

    Nhằm phát huy tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao giáo dục ý thức trách nhiệm cho thế hệ cán bộ Đảng viên, Đoàn viên về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với lịch sử dân tộc; nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023). Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức chương trình “Về nguồn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

(Đoàn chụp ảnh kỷ niệm trước khu thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh)

    Chuyến hành trình về nguồn lần này có sự tham gia của Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư 9 chi đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của khách mời, đồng chí Đoàn Văn Bình và đồng chí Trần Văn Đồng là hai cựu Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện.

Đến dâng hương tưởng niệm và thăm quan khu di tích K9 – Đá Chông, các đồng chí Đoàn viên bệnh viện đã được tìm hiểu về lịch sử khu di tích, về tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người chọn nơi này là căn cứ của bộ chỉ huy Trung ương trong những năm chiến tranh. Bên cạnh đó, đoàn còn được giới thiệu về quá trình lưu giữ bảo quản thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người mới mất tại đây.

Chương trình Về nguồn đã diễn ra rất thành công và tốt đẹp, góp phần vào nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Như lời đồng chí Phạm Tấn Đức – Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện có nói: “Về nguồn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn của chúng ta hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của dân tộc, từ đó chúng ta cần cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc là đầu tàu duy trì truyền thồng đó tại mỗi chi đoàn của mình”.