ĐỔ MỒ HÔI TAY CHÂN – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

1450 31/03/2023, 0:00 (GMT+7)

Bệnh ra mồ hôi tay chân là một tình trạng rất phổ biến ở những người trẻ hiện nay. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra không ít bất tiện và cản trở tới cuộc sống của người bệnh. Vậy ra mồ hôi tay chân có phải là bệnh? Có cách trị mồ hôi tay chân dứt điểm không? Hãy cùng các chuyên gia của Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Nội tiết và Rối loạn chuyển hóa chia sẻ về bệnh qua bài viết sau đây.

Ra mồ hôi tay chân nhiều là bệnh do cường hệ thần kinh giao cảm. Các vị trí ra nhiều thường là tay, chân, nách. Cần phân biệt với ra mồ hôi toàn thân ở các bệnh lý nội khoa khác.

Triệu chứng:
??‍♀️Ra nhiều mồ hôi ngay ở các điều kiện thời tiết mát mẻ. Bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc.

Tình trạng tay ra mồ hôi có nguy hiểm không? Việc đổ mồ hôi tay chân không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe bạn, nhưng lại gây ra một số bất tiện trong cuộc sống của bạn như là:

?Gây khó khăn cho bạn khi cầm nắm đồ vật, viết hay các công việc cần thao tác ở đôi tay, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động hàng ngày của bạn.
?Tác động tiêu cực về tâm lý, khiến bạn ngại tiếp xúc với người khác, luôn trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng, mất tự tin và làm hạn chế các mối quan hệ xã hội.
?Dễ khiến cho bạn nhiễm các bệnh về da, gây ngứa, nổi mụn nước, bong tróc da và mùi khó chịu.
?Ở những người mắc bệnh ra mồ hôi tay chân thì lượng mồ hôi tiết ra ở lòng bàn tay, bàn chân nhiều hơn mức cần thiết, do hệ thần kinh hoạt động sai lệch, nhánh giao cảm bị hưng phấn quá mức đã kích hoạt tuyến mồ hôi bài tiết liên tục mà không theo nhu cầu của cơ thể. Y học gọi tình trạng này là bệnh tăng tiết mồ hôi tay chân.
❌Người mắc bệnh tăng tiết mồ hôi tay chân có thể bị ra mồ hôi vào bất cứ khoảng thời gian nào, kể cả vào mùa đông, lòng bàn tay, bàn chân vẫn luôn ẩm ướt, nhớp dính hoặc nặng hơn là mồ hôi nhỏ thành giọt gây cản trở sinh hoạt, làm mất tự tin khi giao tiếp.
♻️Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị như bôi muối nhôm, sử dụng máy điện di, dùng thuốc kháng cholinergic, tiêm botox nhưng hiệu quả kém.
?Phương pháp nội soi đốt hạch giao cảm ngực là giải pháp ổn định lâu dài với tỉ lệ thành công gần 100% và tỉ lệ tái phát chỉ khoảng 1%.
?Ra mồ hôi tay chân do căng thẳng chỉ là tình trạng ngắn hạn. Nó sẽ hết nếu bạn thực hiện nhanh những cách kiểm soát mồ hôi tay. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng và kéo dài hơn, bạn hãy đến bệnh viện chuyên khoa về Nội tiết và Rối loạn chuyển hóa để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và tìm được cách trị mồ hôi tay chân phù hợp.
?‍⚕️?‍⚕️Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh nhân được gây mê sau đó phẫu thuật 2 bên nách với mỗi bên là 2 vết mổ 0.5cm. Thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn, người bệnh bình phục nhanh.
?Để đặt lịch khám và phẫu thuật tại Viện, người bệnh vui lòng bấm số HOTLINE tư vấn 096.792.0880 (thời gian tiếp nhận từ 7h30-17h00) hoặc đặt lịch trực tiếp tại inbox của fanpage Bệnh viện.
Theo Bác sỹ Phạm Tấn Đức – Khoa Phẫu thuật tuyến giáp

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *