Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Bạn nên chuẩn bị thăm khám đau thắt ngực, suy tim như thế nào? Vai trò của tần số tim”

744 20/06/2024, 15:17 (GMT+7)

Chiều ngày 19/06/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Bạn nên chuẩn bị thăm khám đau thắt ngực, suy tim như thế nào? Vai trò của tần số tim” tại cơ sở Tứ Hiệp của bệnh viện.

Tham gia buổi Giáo dục sức khỏe (GDSK) có hơn 240 người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa: khoa Tim mạch, khoa Nội tiết, khoa Đái tháo đường, khoa Chăm sóc bàn chân, khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, khoa Nội chung, khoa Điều trị tích cực, khoa Thận tiết niệu,… của bệnh viện.

Đến dự buổi GDSK có TS.BS. Phạm Thúy Hường – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, ThS. Ngô Thị Thùy Dương – Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện và TS.BS. Đỗ Kim Bảng, Trưởng phòng C3 – Viện Tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai.

Người bệnh đã được nghe TS.BS. Đỗ Kim Bảng trình bày khái quát về bệnh tim mạch, đặc biệt bệnh tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường và những triệu chứng để nhận biết bệnh tim mạch. Từ đó, người bệnh được bác sỹ hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe, vận động phù hợp để cải thiện sức khỏe và giảm thiểu các vấn đề về tim mạch. Cụ thể như:

  • Kiểm soát cân nặng, giảm cân nặng (nếu thừa cân).
  • Không hút thuốc lá, thuốc lào. Không ăn nhiều mỡ động vật.
  • Không ăn mặn (giảm muối trong khẩu phần ăn) (dưới 6gr muối / ngày)
  • Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày.
  • Hạn chế uống rượu bia.
  • Tránh lo âu, căng thẳng, nên tự tạo cho mình một cuộc sống thoải mái, vui vẻ.
  • Kiểm tra thường xuyên số đo huyết áp của mình.
  • Kiểm tra định kỳ các yếu tố nguy cơ khác (rối loạn đường máu, lipid máu…) để có thể kiểm soát kịp thời các yếu tố nguy cơ đó.

Bệnh tim mạch nguy hiểm nhưng người bệnh có thể hạn chế và kiểm soát được. Thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh giúp người bệnh kiểm soát bệnh mạch vành, suy tim và nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, người bệnh cần thăm khám thường xuyên, điều trị đúng cách giúp bệnh nhân đau ngực, bệnh động mạch vành, suy tim sống khỏe, hạn chế các biến chứng của bệnh.

Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, phòng Điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc sức khỏe và yên tâm điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *