Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Chăm sóc người bệnh phẫu thuật tuyến giáp”

1157 11/04/2024, 14:53 (GMT+7)

Chiều ngày 10/04/2024, tại Hội trường lớn cơ sở Tứ Hiệp, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa của Bệnh viện đã được tham dự buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Chăm sóc người bệnh phẫu thuật tuyến giáp”.

Trong buổi Giáo dục sức khỏe, hơn 200 người bệnh và người nhà người bệnh được lắng nghe ThS.ĐDCKI. Bùi Minh Thông – Điều dưỡng khoa Phẫu thuật tuyến giáp trình bày khái quát về tuyến giáp, vai trò của tuyến giáp, các bệnh tuyến giáp và cách điều trị hiện nay đối với từng bệnh. Từ đó đưa ra các khuyến cáo điều trị và chăm sóc đối với bệnh nhân phẫu thuật tuyến giáp thông qua chế độ vệ sinh, dinh dưỡng và những nguyên tắc chăm sóc y tế.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn, tiết ra các hormon rất quan trọng đối với cơ thể, do đó việc điều trị kịp thời và duy trì theo dõi sau phẫu thuật là điều đặc biệt lưu ý đối với người bệnh tuyến giáp.

Việc chăm sóc người bệnh tuyến giáp được bắt đầu ngay sau khi phẫu thuật, cụ thể người bệnh sẽ được theo dõi về: nhiệt độ, chảy máu sau phẫu thuật, tác dụng của thuốc với cơ thể, dị ứng và sốc phản vệ.

Trong phần trình bày chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh tuyến giáp, ThS.ĐDCKI. Bùi Minh Thông cũng cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm nên ăn và hạn chế sử dụng trong bữa ăn. Đồng thời, người bệnh được hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc vết mổ, vận động cổ sau phẫu thuật và cách sử dụng thuốc an toàn, đúng chỉ định và theo đơn thuốc bác sỹ kê.

Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, phòng Điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc bản thân.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *