GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỚI CHỦ ĐỀ: “THỰC HÀNH TIÊM INSULIN” TẠI CƠ SỞ THÁI THỊNH

252 11/08/2023, 8:15 (GMT+7)
Chiều ngày 10/08/2023, tại cơ sở Thái Thịnh, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa của bệnh viện đã được tham dự buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Thực hành tiêm insulin”.
Trong buổi Giáo dục sức khỏe, người bệnh được lắng nghe Điều dưỡng khoa Cấp cứu trình bày khái quát về insulin, tác dụng của insulin cũng như cách bảo quản và các chỉ định dùng insulin trong điều trị đái tháo đường (ĐTĐ). Trong đó, liều lượng insulin và thời gian tác dụng của một số loại insulin là khác nhau. Do đó, người bệnh ĐTĐ cần đọc thông tin cụ thể về loại insulin đang sử dụng để sử dụng đúng và đủ liều lượng insulin cần thiết cho cơ thể cũng như cách bảo quản insulin tại nhà.
Để cung cấp đầy đủ và cụ thể về việc tiêm insulin, Điều dưỡng khoa Cấp cứu đã thực hiện hướng dẫn trực tiếp người bệnh cách chuẩn bị trước khi tiêm, cách xác định vị trí tiêm, cách lấy thuốc vào bơm tiêm, các bước trộn insulin, kỹ thuật véo da và kỹ thuật tiêm thuốc. Đồng thời, người bệnh được tư vấn kỹ trước khi thực hiện tiêm insulin và cách thức bảo quản insulin để việc điều trị đạt hiệu quả.
Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, các điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc bản thân.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *