Hội thảo khoa học trực tuyến 07 điểm cầu với chủ đề: “Kiểm soát đường huyết tích cực với insulin nền thế hệ mới”

536 09/05/2024, 10:54 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) và áp dụng các khuyến cáo vào thực tế lâm sàng, ngày 08/05, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp cùng Công ty TNHH Sanofi – Aventis Việt Nam tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề: “Kiểm soát đường huyết tích cực với insulin nền thế hệ mới”.

Điểm cầu chính của chương trình hội thảo được đặt tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; BS.CKII Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An cùng sự tham gia của khoảng 400 bác sỹ nội tiết, tim mạch, lão khoa, nội tổng quát tại 07 điểm cầu là các Bệnh viện trung ương và địa phương trên cả nước thông qua nền tảng trực tuyến.

Hội thảo khoa học chuyên môn với ba bài báo cáo:

• “Kiểm soát đường huyết tích cực với insulin nền thế hệ mới: lựa chọn bệnh nhân, thời điểm và căn cứ khoa học” do BS Lâm Mỹ Hạnh – Phó trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội Tiết Trung ương trình bày. Trong phần kết luận của bài báo cáo, TS.BS Lâm Mỹ Hạnh đã nhấn mạnh giá trị thực hành lâm sàng của insulin nền thế hệ mới đối với việc điều trị bệnh nhân đái tháo đường. Trong đó đưa ra 5 ưu điểm đối với việc lựa chọn insulin nền thế hệ mới như sau:

+ Ưu tiên dùng đối với bệnh nhân ĐTĐ típ 1 và 2 có nguy cơ hạ đường huyến cao, đặc biệt những bệnh nhân vẫn ghi nhận cơn hạ đường huyết khi được điều trị bằng Glargine U100;

+ Ưu tiên dùng với bệnh nhân ĐTĐ cần được tiêm >= 1 mũi insulin nền/ngày;

+ Ưu tiên dùng với bệnh nhân ĐTĐ không thể tiêm insulin nền ở 1 thời điểm cố định trong ngày;

+ Ưu tiên dùng với bệnh nhân ĐTĐ có liểu insulin nền cao;

+ Ưu tiên dùng với bệnh nhân ĐTĐ cần sử dụng insulin nhưng cần hạn chế tăng cân;

• “Case lâm sàng 1: Khởi trị insulin nền thế hệ mới cho bệnh nhân ĐTĐ típ 2 sau OA” – ThS.BS Lê Anh Tuấn – Phó khoa Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa;
  • “Case lâm sàng 2: Xử trí tăng đường huyết cấp tính với phác đồ insulin nền + OAD hoặc insulin nền + insulin nhanh” – BS Phan Thế Dũng – Phó Giám đốc kiêm trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An;

Kiểm soát đường huyết tích cực ngay từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân đái tháo đường. Buổi hội thảo khoa học góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất cho các nhân viên y tế, nâng cao chất lượng cho công tác chuyên môn tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương và các bệnh viện tuyến tỉnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh.