HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN MUA VÀ SỬ DỤNG MUỐI I – ỐT 2/11

269 02/11/2023, 8:44 (GMT+7)
i-ốt là một vi chất cần thiết cho phát triển của cơ thể, cần cho sự tổng hợp hóc môn tuyến giáp, phát triển xương, phát triển của não bộ và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai.
Thiếu i-ốt có thể xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của con người. Bệnh thiếu i-ốt thường gặp nhất là bướu cổ, tuy nhiên bướu cổ chỉ là một biểu hiện nhẹ nhất của thiếu i-ốt, mà tác hại hơn cả đó là sự ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ em, có thể gây tổn thương về não, suy giảm trí tuệ, ảnh hưởng đến phát triển tâm lý của trẻ.
Thiếu i-ốt có thể gây tác hại cho mọi lứa tuổi, nhưng lứa tuổi dễ bị bệnh nhất là thời kỳ bào thai và trẻ em nhỏ. Trong thời kỳ bào thai, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào hormon giáp của người mẹ ngấm qua nhau thai sang con. Hormon này rất quan trọng đối với sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Thiếu i-ốt ở 2 tháng đầu thời kỳ mang thai, con sẽ bị câm, điếc, đần độn, bướu cổ trẻ sơ sinh và thiểu năng giáp… Thiếu i-ốt cũng gây ra một loạt các bệnh khác cho người mẹ như: thai chết lưu, đẻ non, sẩy thai… Ở tuổi dậy thì thiếu i-ốt thường gây bướu cổ, các biến chứng của bệnh bướu cổ, thiểu năng giáp.
Vì những tác dụng to lớn và sự tiện lợi trong sử dụng, mọi người, mọi nhà hãy sử dụng muối i-ốt làm muối ăn hàng ngày để chủ động phòng ngừa bệnh bướu cổ… Một việc làm đơn giản mà mang lại hiệu quả thiết thực nhằm bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và là tăng cường trí thông minh của con trẻ.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *