Khai giảng khóa đào tạo về tổng quan nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viết và công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế

1400 07/03/2024, 15:52 (GMT+7)

Nhằm giúp các nhân viên y tế trong Bệnh viện được trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và công bố các nghiên cứu trên các tạp chí trong nước và quốc tế, chiều ngày 6/3/2024, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức khai giảng chuỗi đào tạo liên tục với chủ đề: “Tổng quan về nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viết và công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế”.

Giảng viên tham gia giảng dạy cho khóa đào tạo đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong đào tạo về phương pháp nghiên cứu khoa học, có nhiều công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín gồm: PGS.TS. Đinh Đoàn Long – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN; PGS.TS. Vũ Thị Thơm – Trưởng Bộ môn Y Dược học cơ sở kiêm Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN; PGS. TS. Lương Quốc Chính – Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai kiêm Giảng viên Bộ môn Hồi sức cấp cứu, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGH và TS.BS. Nguyễn Viết Hải – Cục KHCN và Đào tạo, Bộ Y tế.

Tham dự và phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS.BS. Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương hi vọng thông qua chương trình đào tạo liên tục về nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện hoàn thiện phương pháp nghiên cứu khoa học, kiến thức nền cùng các kỹ năng học thuật thiết yếu để hướng đến chuẩn bị những đề cương nghiên cứu ấn tượng tạo nên các công trình nghiên cứu khoa học đạt chuẩn chất lượng không chỉ trong nước mà cả quốc tế. 

Cũng trong bài phát biểu của mình, thay mặt cho Bệnh viện, PGS. Phan Hướng Dương đã gửi lời cám ơn tới  Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các giảng viên của Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn quan tâm, hỗ trợ về mặt chuyên môn, đặc biệt trong công tác truyền tải kiến thức về nghiên cứu khoa học tới đội ngũ các y bác sỹ của Bệnh viện.

Ngay sau phát biểu khai mạc chương trình, các học viên tham gia khóa đào tạo đã được lắng nghe giảng viên Đinh Đoàn Long trình bày về Tổng quan nghiên cứu khoa học và nội dung Giới thiệu tổng quan Công bố quốc tế do giảng viên Vũ Thị Thơm trình bày.

Với lượng kiến thức vừa đủ, chắt lọc, các giảng viên hướng tới mục tiêu giúp học viên không chỉ lĩnh hội được những kiến thức cơ bản mà còn có thể đi tới ứng dụng hiệu quả phương pháp nghiên cứu trong thực tiễn. Qua đó triển khai ra dữ liệu nghiên cứu mới, thông tin mới, và kiến thức mới. Biến những dữ liệu thô thành thông tin, từ đó làm tiền đề cho những nghiên cứu khoa học và xuất bản bài báo khoa học có giá trị cả trong nước và quốc tế.

Khóa đào tạo về “Tổng quan về nghiên cứu khoa học, hướng dẫn viết và công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế” sẽ được diễn ra liên tục trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 6/3 đến hết ngày 10/4 với nhiều chuyên đề cùng những nội dung quan trọng. Sau khóa học, mỗi học viên sẽ không chỉ nắm vững được kiến thức về phương pháp nghiên cứu khoa học mà còn có thể sáng tạo ra nhiều bài báo cáo khoa học mới có giá trị hơn.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *