Khảo sát, đánh giá nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 tại bvđk tỉnh Vĩnh Long

429 06/10/2022, 8:00 (GMT+7)

KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ NHU CẦU ĐÀO TẠO, CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THEO ĐỀ ÁN 1816 TẠI BVĐK TỈNH VĨNH LONG

Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến và đề án 1816 năm 2022 của Bộ Y tế ngày 20/9, Đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TS.BS.Phan Hướng Dương – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long (BVĐK) về kế hoạch khảo sát, đánh giá nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế. 

Tại đây, Đoàn được lắng nghe đại điện lãnh đạo BVĐK Vĩnh Long BS.CKII. Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Bệnh viện báo cáo về hoạt động khám chữa bệnh trong những năm qua của Bệnh viện; Những thuận lợi, khó khăn hiện tại đang gặp phải cùng định hướng phát triển của Bệnh viện trong tương lai. Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn công tác của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã tiến hành khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực thực tế để hướng dẫn BVĐK Vĩnh Long chuẩn bị các bước đảm bảo các điều kiện chuyển giao gói kỹ thuật.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TS.BS. Phan Hướng Dương đã đánh giá cao những thuận lợi của BVĐK Vĩnh Long khi có đầy đủ các chuyên khoa cần thiết như: Hồi sức tích cực, Ngoại tổng quát, Sản – Nhi, Giải phẫu bệnh… sẽ giúp công tác điều trị các bệnh Nội tiết được hiệu quả hơn.

 

Bên cạnh những thuận lợi mà BVĐK Vĩnh Long đang có. Để nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị của đội ngũ chuyên môn tại đây, trên nguyên tắc khảo sát nhu cầu chuyên môn kỹ thuật của y tế cơ sở và thực tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, nhằm phát huy tối đa hiệu quả của đề án, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ căn cứ xác định những lĩnh vực kỹ thuật cần chuyển giao để cử cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi, có khả năng chuyển giao kỹ thuật và điều trị hỗ trợ.

Tuy nhiên để làm được điều đó, TS. Phan Hướng Dương đề nghị BVĐK Vĩnh Long nên cử nhân lực đi học khóa Điều dưỡng theo dõi, chăm sóc bệnh nhân mắc đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp, Chăm sóc bàn chân ở người bệnh đái tháo đường… Đặc biệt là điều trị đái tháo đường thai kỳ vì xu hướng gia tăng bệnh này trong thời gian tới là rất lớn. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng nên quan tâm tới điều trị các bệnh như basedow (gia tăng do bệnh nhân bị stress tinh thần trong dịch Covid-19), suy tuyến thượng thận (do lạm dụng Corticoid trong điều trị các bệnh tai – mũi – họng, gout, thoái hóa khớp…), lao đi kèm đái tháo đường…. Cùng với việc nâng cao năng lực chuyên môn đối với ngoại khoa về lĩnh vực nội tiết.

Thông qua những ý kiến trên, BSCKII. Nguyễn Thanh Truyền, Giám BVĐK Vĩnh Long đã gửi lời cám ơn tới Đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương. BS. Tuyền cho biết, đơn vị sẽ sớm hoàn thành các thủ tục để báo cáo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long về các kỹ thuật mới đuợc đào tạo – chuyển giao theo Đề án 1816 từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương để có thể đưa vào áp dụng tại đơn vị trong giai đoạn tới.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *