NGƯỜI MẮC ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CÓ NHỔ RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

274 02/10/2023, 10:20 (GMT+7)
Theo các nghiên cứu, bệnh đái tháo đường đường và bệnh răng miệng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thống kê ở Mỹ cho thấy, so với người bình thường, bệnh nhân mắc đái tháo đường có nguy cơ gặp phải các vấn đề về răng miệng cao hơn, bao gồm:
Bệnh nướu răng, viêm nướu, viêm nha chu.
Tăng nguy cơ bị nấm miệng gây tưa miệng.
Khô miệng làm tăng nguy cơ sâu răng, đau nhức răng, nhiễm trùng răng miệng, viêm loét miệng.
Nguyên nhân đái tháo đường ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng là do không thể kiểm soát được lượng đường trong máu dẫn đến các bệnh ở nướu. Bên cạnh đó, người bị đái tháo đường có thói quen hút thuốc cũng dễ bị bệnh về răng miệng cao hơn người bị đái tháo đường nhưng không có thói quen hút thuốc.
Đồng thời, khi bị bệnh đái tháo đường, khả năng chống lại vi khuẩn ở nướu miệng gây nhiễm trùng bị suy giảm. Thông thường, người bị bệnh đái tháo đường rất dễ bỏ qua các biểu hiện của sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như:
Chảy máu khi đánh răng hoặc khi xỉa răng.
Răng khấp khiểng, hai hàm răng không khớp với nhau.
Hôi miệng trong thời gian dài dù đánh răng, súc miệng kỹ.
Tụt nướu, nướu đỏ và sưng, các răng vĩnh viễn bị lung lay.
 Người bị đái tháo đường có nhổ răng được không?
Theo các nha sỹ, người bị bệnh đái tháo đường nếu gặp các vấn đề về răng miệng, đau nhức răng và không thể giữ răng được thì buộc phải nhổ bỏ răng. Tuy nhiên, có nhiều người lo lắng và thắc mắc về việc nhổ răng khi bị đái tháo đường là do sợ gặp biến chứng như vết thương lâu lành, dễ bị nhiễm trùng cơ hội.
Để quyết định có nhổ bỏ răng không, nha sỹ sẽ chỉ định xét nghiệm đường huyết trước khi nhổ để theo dõi lượng đường huyết duy trì trong khoảng thời gian này là bao lâu. Nếu chỉ số nằm trong mức cho phép an toàn thì người bệnh có thể nhổ răng được. Nếu cao hơn thì cần điều trị làm giảm đường huyết mới được tiến hành nhổ.
Một điều quan trọng khi nhổ răng ở người bị đái tháo đường, đó là phải được tiến hành ở những cơ sở y tế, nha khoa đáng tin cậy. Người bệnh không được tự ý nhổ hoặc đến những phòng khám không rõ uy tín, sẽ dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
Để đặt lịch khám và điều trị bệnh #RĂNGLỢI cũng như nhổ răng tại Bệnh viện chuyên khoa về Nội tiết – Đái tháo đường, người bệnh và Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE 096.792.0880 hoặc đặt lịch khám trực tiếp fanpage tại BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG để được theo dõi và tư vấn cụ thể tình trạng bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *