Nhiều bệnh nhân đái tháo đường nhập viện cấp cứu do biến chứng nặng

1279 23/02/2024, 16:10 (GMT+7)
Trong thời gian gần đây, Khoa điều trị tích cực – Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn trong tình trạng quá tải. Số ca nhập viện cấp cứu do biến chứng nặng tăng lên so với cùng kỳ các năm trước.
ThS.BS Tôn Thất Kha, Trưởng khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết có thời điểm lượng bệnh nhân cấp cứu tăng 200% so với cùng kỳ năm 2023. Điển hình vào đêm giao thừa, kíp trực đã hoạt động hết công suất khi liên tục tiếp nhận các ca cấp cứu biến chứng nặng.
Trong đó, đa phần là các bệnh nhân lớn tuổi đái tháo đường lâu năm mắc phải một bệnh nhiễm trùng, thông thường là hô hấp(do thời tiết lạnh) và tiết niệu( đường trong nước tiểu là môi trường do vi khuẩn) hoặc là biến chứng bàn chân( do bệnh nhân biến chứng bàn chân mất cảm giác ở bàn chân nên bị vật lạ xâm nhập mà không phát hiện ra).
Người bệnh Đ.V.S( 66 tuổi, Hàm Yên – Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng phù phổi cấp, viêm phổi, đái tháo đường typ 2, tăng huyết áp, suy tim, suy thận, rối loạn chuyển hóa.
Bệnh nhân T.M.T( 85 tuổi, Cầu Giấy – Hà Nội) có tiền sử đái tháo đường hơn 10 năm, tai biến mạch máu não đã 3 lần trong đó lần gần nhất cách đây 3 tháng đã nhập viện trong tình trạng loét vị trí tỳ đè vùng cùng cụt, vùng mông 2 bên, vết thương lan rộng, hoại tử, chảy dịch mủ nhiều. Đây là tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra khi người bị đái tháo đường không kiểm soát được mức đường huyết trong máu.
Đối với người lớn tuổi, khi mắc một bệnh nhiễm trùng, việc kiểm soát đường huyết trở nên rất phức tạp, đòi hỏi phải thay đổi phác đồ điều trị. Vì vậy, để tránh trường hợp này, khi có dấu hiệu nhiễm trùng cần phải được đưa tới các bệnh viện chuyên khoa có chuyên môn và uy tín để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương được đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc khám chữa bệnh về các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa.
1. Chuyên môn cao: Bệnh viện Nội tiết Trung ương có đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao với kiến thức sâu rộng về các vấn đề nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Điều này giúp đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ được khám và điều trị bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.
2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Bệnh viện Nội tiết Trung ương được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn y tế cao. Điều này giúp trong quá trình khám và điều trị bệnh nhân, từ việc chẩn đoán đến việc thực hiện các phương pháp điều trị tiên tiến.
3. Dịch vụ tận tình và chu đáo: Bệnh viện Nội tiết Trung ương chú trọng đến việc cung cấp dịch vụ y tế tận tình và chu đáo đối với bệnh nhân. Từ quá trình đăng ký khám, các bước điều trị cho đến tư vấn sau điều trị đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp và ân cần.
4. Uy tín và đánh giá tích cực từ cộng đồng: Bệnh viện Nội tiết Trung ương được cộng đồng đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ y tế. Những đánh giá tích cực từ bệnh nhân trước đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp người bệnh tin tưởng và chọn lựa để khám và điều trị.
Với những lý do trên, việc đến bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám và điều trị là một lựa chọn hợp lý và đảm bảo cho sức khỏe của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *